Home » Hải Phòng tăng cường quản lý hoạt động các quán Bar, karaoke

Hải Phòng tăng cường quản lý hoạt động các quán Bar, karaoke

Bắt đầu từ 16/3 các cơ sở karaoke, vũ trường ở TP Hải phòng được hoạt động trở lại sau 10 tháng phải đóng cửa do yêu cầu phòng chống dịch COVID 19. Tuy nhiên tại nhiều cơ sở đã xuất hiện 1 số hoạt động vi phạm quy định. Trước tình hình đó, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp cùng các đơn vị chức năng triển khai nhiều biện pháp, nắm tình hình quản lý chặt chẽ hoạt động của các cơ sở kinh doanh Bar, Karaoke, vũ trường nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

by admin
0 comment

Thời gian qua, nhất là trong thời điểm dịch bệnh COVID 19 diễn biến căng thẳng, phức tạp, thành phố Hải Phòng đã ban hành nhiều quy định về hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện như quán Bar, vũ trường, karaoke nhằm đảm bảo thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID 19, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Tuy nhiên, vẫn có các cơ sở kinh doanh hoạt động cố tình vi phạm quy định.

Cụ thể tại cơ sở kinh doanh karaoke Phố Núi, ở khu dân cư Quyết Tâm, thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, Phòng Cảnh sát hình sự, CA TP Hải Phòng kết hợp với Công an huyện Thủy Nguyên tiến hành kiểm tra và phát hiện 44 thanh niên đang “bay lắc” tại phòng Vip 1 và Vip 3. Thu giữ gồm nhiều viên nén hình trụ tròn và chất bột dạng tinh thể màu trắng nghi là ma túy cùng nhiều dụng cụ để sử dụng trái phép chất ma túy. Tại thời điểm kiểm tra, qua xét nghiệm 44 người thì có 36 đối tượng dương tính với ma túy.

Khi các hoạt động kinh doanh được phép hoạt động trở lại sau một thời gian dài đóng cửa, nhiều cơ sở trên địa bàn đã có những vi phạm như: hoạt động quá giờ, mở nhạc công suất lớn và có 1 số cơ sở hoạt động không đúng  với ngành nghề đã đăng ký.

Trước tình hình đó, Công an các đơn vị, địa phương đã phối hợp cùng các đơn vị chức năng thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở,chấn chỉnh, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch, phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời vi phạm không để xảy ra các vấn đề phức tạp về ANTT gây bức xúc trong nhân dân.

Trong tháng 3 vừa qua, Công an quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử phạt các quán bar Phoenix và quán bar Lucky hoạt động trên địa bàn tổng số tiền 27,5 triệu đồng về các lỗi: bật nhạc quá công suất, hoạt động quá giờ, biểu diễn các loại hình nghệ thuật không đúng với giấy phép đã đăng ký.

Trong thời gian tới, để hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện như các quán Bar, Karaoke thật sự đi vào nề nếp ngoài sự quyết tâm, quyết liệt của lực lượng công an cơ sở thì còn cần sự phối hợp  của các lực lượng chức năng, ý thức chấp hành của các chủ cơ sở và sự chung tay của quần chúng nhân dân thông qua các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc sẽ góp phần đảm bảo tốt và giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn.

Theo antv.

You may also like

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar