Home » Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng: Tài xế ‘ngơ ngác’ ngày đầu thu phí không dừng

Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng: Tài xế ‘ngơ ngác’ ngày đầu thu phí không dừng

Ngày đầu thu phí không dừng (ETC) toàn bộ các phương tiện trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nhiều tài xế chưa tải ứng dụng, nạp tiền... khiến một số thời điểm xảy ra ùn ứ, tranh cãi khi qua trạm kiểm soát.

by admin
0 comment

Ngày 1/6, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng chính thức triển khai thu phí không dừng toàn tuyến đối với tất cả các phương tiện di chuyển qua trạm. Dù đã có thời gian dài thí điểm, tuy nhiên nhiều tài xế còn bỡ ngỡ, chưa cập nhật ứng dụng, nạp tiền dẫn đến tình trạng mất nhiều thời gian khi qua trạm.

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Tài xế ‘ngơ ngác’ ngày đầu thu phí không dừng ảnh 2
Theo ghi nhận của PV, tại trạm thu phí cuối tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (khu vực địa phận TP Hải Phòng) rất nhiều tài xế ra vào cao tốc chưa dán thẻ VETC (thẻ thanh toán phí cao tốc gắn trên ôtô).
Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Tài xế ‘ngơ ngác’ ngày đầu thu phí không dừng ảnh 3
Nhân viên trạm thu phí giải thích cho tài xế về việc triển khai thu phí không dừng 100% từ ngày 1/6.
Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Tài xế ‘ngơ ngác’ ngày đầu thu phí không dừng ảnh 4
Một tài xế lái xe tải BKS tỉnh Quảng Ninh tỏ ra bức xúc vì bị yêu cầu nạp tiền vào thẻ VETC để qua trạm. Do chỉ là lái xe nên nam tài xế không rõ việc chủ phương tiện nạp tiền như thế nào. Sau khi phân bua, tài xế này được nộp tiền mặt để qua trạm tránh ùn tắc.
Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Tài xế ‘ngơ ngác’ ngày đầu thu phí không dừng ảnh 5
Nhiều chủ phương tiện cá nhân khác chưa dán thẻ thu phí không dừng đều được yêu cầu dán tại chỗ và được hướng dẫn nạp tiền.
Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Tài xế ‘ngơ ngác’ ngày đầu thu phí không dừng ảnh 6
Ông Trung (người Hải Phòng) cho biết, bản thân không dùng điện thoại thông minh, không dùng tài khoản ngân hàng và ít di chuyển vào cao tốc nên không có nhu cầu dán thẻ VETC. Ông Trung sau đó được yêu cầu dán thẻ thu phí không dừng và nhờ người thân nạp tiền mới được qua trạm.
Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Tài xế ‘ngơ ngác’ ngày đầu thu phí không dừng ảnh 7
Thẻ VETC được dán trên kính chắn gió hoặc trước đèn pha ôtô để camera nhận diện, thanh toán tự động.
Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Tài xế ‘ngơ ngác’ ngày đầu thu phí không dừng ảnh 8
Cũng theo ghi nhận, nhiều xe tải cũng chưa dán thẻ thu phí không dừng, nhiều tài xế qua trạm bị yêu cầu vào làn dừng khẩn cấp để dán thẻ và nạp tiền mới được di chuyển qua.
Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Tài xế ‘ngơ ngác’ ngày đầu thu phí không dừng ảnh 9
Nhiều thời điểm, số lượng xe chưa dán thẻ VETC lớn, tài xế phải dừng hoàn tất thủ tục dẫn đến tình trạng ùn ứ phương tiện.
Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Tài xế ‘ngơ ngác’ ngày đầu thu phí không dừng ảnh 10
Container, xe cá nhân xếp hàng chờ tới lượt để qua trạm thu phí vào cao tốc Hà Nội – Hải Phòng trong ngày đầu thực hiện thu phí không dừng toàn tuyến.

Ông Nguyễn Huy Bình – Trạm trưởng Trạm thu phí cuối tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cho biết, nhiều chủ xe tải và ôtô cá nhân gần như không nắm được thông tin về việc dừng thu tiền mặt khi qua trạm, chuyển qua thu phí tự động. Nhiều tài xế bất ngờ, phải dừng lại để dán thẻ VETC, nạp tiền do đó một số thời điểm xảy ra ùn ứ.

Để đáp ứng kịp thời tình hình trên, trạm cuối của tuyến đã nhắc nhở, yêu cầu lái xe thực hiện việc nạp tiền vào thẻ (nếu đã có sẵn tem trên xe) hoặc cho phép nộp tiền mặt lần này để qua trạm.

Tienphong

You may also like

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar