Home » Tân Hoàng Minh chuyển gần 300 tỷ đồng hoàn trả nhà đầu tư

Tân Hoàng Minh chuyển gần 300 tỷ đồng hoàn trả nhà đầu tư

Đã chuyển gần 300 tỷ đồng về tài khoản của cơ quan điều tra và đang bán tiếp các dự án nhưng Tân Hoàng Minh cho biết chưa thể chốt thời điểm hoàn tiền.

by admin
0 comment

Chiều 27/5, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các nhà đầu tư tiếp tục có những trao đổi mới liên quan đến việc hoàn tiền các lô trái phiếu đã bị hủy bỏ.

Theo biên bản làm việc, ông Vũ Đình Luyện, Phó tổng giám đốc Tân Hoàng Minh, cho biết đã chuyển đến tài khoản tạm giữ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) tại Kho bạc Nhà nước 296,1 tỷ đồng. Tuy nhiên, tập đoàn này cho biết không thể đưa ra con số chính xác về các nguồn tiền mà C03 thu được là bao nhiêu.

Về các nhà đầu tư đã mua trái phiếu, cơ quan điều tra đã có đầy đủ danh sách và số liệu có liên quan. Dù vậy, ông Luyện khẳng định số tiền không lớn hơn con số 8.500 tỷ đồng. “Chúng tôi mong muốn thực hiện hoàn tiền ngay cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, vấn đề hoàn tiền vẫn thuộc thẩm quyền của các cấp lãnh đạo C03 và các cơ quan liên quan”, ông cho biết.

Về dòng tiền hoàn trả nhà đầu tư, theo lãnh đạo tập đoàn này, vẫn đến từ nguồn thu là thanh lý các dự án.

Sau khi làm việc với C03, Tân Hoàng Minh đã xác định có 5 dự án đủ điều kiện về pháp lý có thể bán, nhằm thu xếp nguồn tiền trả nhà đầu tư, gồm hai dự án tại Phú Quốc, hai dự án tại Hà Nội là Việt Tiến và Ngọc Hồi, cùng dự án Nguyễn Thị Minh Khai tại TP HCM. Quy mô dự án thanh lý tăng so với lần trao đổi trước vào giữa tháng 4.

Thời điểm đó lãnh đạo Tân Hoàng Minh cho biết tập đoàn sẽ bán 2-3 dự án. Số tiền thu được sau khi trừ hết các chi phí liên quan sẽ được nộp vào tài khoản tạm giữ của C03 và chỉ phục vụ “mục đích duy nhất là hoàn trả cho nhà đầu tư”.

Do cam kết về thời gian chi trả vẫn chưa được đưa ra, nhà đầu tư đề xuất Tân Hoàng Minh các giải pháp khác, trong đó có việc mua lại các căn hộ trong dự án hiện tại của họ thay vì hoàn tiền.

Tuy nhiên, ông Luyện cho biết các dự án của Tân Hoàng Minh còn liên quan đến các thủ tục pháp lý khác, nên hiện ưu tiên hoàn trả tiền cho nhà đầu tư 100% – phương án mà ông cho là khả thi nhất. Đồng thời, Tân Hoàng Minh sẽ đề xuất C03 về kế hoạch chi trả ngay cho nhà đầu tư theo tỷ lệ (thu được bao nhiêu thì thanh toán cho nhà đầu tư bấy nhiêu).

Trước đó, giữa tháng 5, Thaigroup, công ty con của Thaiholdings, phải hoàn trả 840 tỷ đồng đã giao dịch với Tập đoàn Tân Hoàng Minh, theo công văn của C03, liên quan đến thương vụ bán cổ phần tại Bình Minh Group – chủ sở hữu của dự án 11A Cát Linh, Hà Nội.

Minh Sơn

Theo Vnexpress

You may also like

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar