Home » Việt Nam lên tiếng về thông tin sắp tập trận với Nga

Việt Nam lên tiếng về thông tin sắp tập trận với Nga

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời về thông tin cho rằng Việt Nam và Nga sắp tập trận.

by admin
0 comment
Việt Nam lên tiếng về thông tin sắp tập trận với Nga
Bộ Ngoại giao lên tiếng thông tin Việt Nam và Nga lần đầu tiên tập trận chung. Ảnh: AFP

Về thông tin Việt Nam và Nga sắp tập trận chung, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 21.4, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã trả lời báo giới.

Bà Hằng cho biết: “Chủ trương nhất quán của Việt Nam là các hoạt động hợp tác quốc phòng của Việt Nam với các nước, bao gồm giao lưu, luyện tập chung, phục vụ hội thao, hội thi là nhằm tăng cường hợp tác hữu nghị đoàn kết tin cậy và hiểu biết lẫn nhau vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên thế giới”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Nhật Hạ
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Nhật Hạ

Ngày 20.4, Sputnik đưa tin, Việt Nam và Nga lần đầu tiên tập trận chung. Bản tin cho biết, dịch vụ báo chí Quân khu miền Đông của Liên bang Nga xác nhận, Nga và Việt Nam sẽ tổ chức tập trận chung.

Mục đích của cuộc tập trận chung này là nâng cao kỹ năng chỉ huy và tham mưu trong việc tổ chức huấn luyện chiến đấu, lãnh đạo đơn vị trong tình huống chiến thuật khó khăn, cũng như xây dựng các giải pháp phi tiêu chuẩn khi thực hiện nhiệm vụ.

Theo Sputnik, Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Nga đã họp bàn việc lập kế hoạch qua đường truyền video trực tuyến, ngày và địa điểm chính xác cho cuộc tập trận chung chưa được công bố.

Theo Lao Động

You may also like

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar