Home » Tổng hợp thông tin cần biết về dự án Vinhomes Dương Kinh – Kiến Thụy

Tổng hợp thông tin cần biết về dự án Vinhomes Dương Kinh – Kiến Thụy

Dự án Vinhomes Dương Kinh - Kiến Thụy

by admin
2 comments
vinhomes dương kinh kiến thụy

Vinhomes Dương Kinh – Kiến Thụydự án của Vingroup tại Hải Phòng tiếp theo sau Vinhomes Marina. Đây là kết quả của “làn sóng” đầu tư cho thành phố đến từ nhiều tập đoàn lớn. Bởi lý do, Hải Phòng hội tụ đầy đủ các các yếu tố thuận lợi về thiên nhiên, kinh tế, cũng như nguồn nhân lực.  

Chủ đầu tư Vinhomes Dương Kinh – Kiến Thụy

Vingroup trở nên nổi tiếng trong thị trường bất động sản Việt Nam thông qua thương hiệu Vinhomes. Năm 2020, bảng xếp hạng Forbes Việt Nam vinh danh Công ty Cổ phần Vinhomes là cái tên tiên phong trong lĩnh vực bất động sản, và là một trong những thương hiệu uy tín nhất tại Việt Nam. 

Mặc dù đã có nhiều dự án lớn trước đó như Vinhomes Imperia và Vinhomes Marina, Hải Phòng vẫn có nhiều dư địa lẫn tiềm năng để thu hút sự đầu tư của Tập đoàn Vingroup. Thành phố này được lựa chọn làm địa điểm cho công trình Vinhomes Dương Kinh – Kiến Thụy, bởi sở hữu vị trí địa lý đắc địa, hoạt động cảng biển năng động, mức sống ngày càng cao. 

vinhomes dương kinh kiến thụy

Vingroup là chủ đầu tư của Vinhomes Dương Kinh – Kiến Thụy

Vị trí địa lý Vinhomes Dương Kinh – Kiến Thụy

Vinhomes Dương Kinh – Kiến Thụy nằm giao giữa địa phận phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh và các xã Đông Phương, Đại Đồng thuộc huyện Kiến Thụy. Dự án còn tiếp giáp với các tuyến giao thông trọng điểm của thành phố như Cầu Rào 3, mặt tiền 365, mặt tiền đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long và mặt tiền 363 vừa khởi công mở rộng. 

Quận Dương Kinh và huyện Kiến Thụy cũng đang là những “điểm nóng” cho giới đầu tư bất động sản Hải Phòng. Bởi lý do, các khu vực này còn rất nhiều quỹ đất, môi trường sinh thái chất lượng cao hơn so với vùng trung tâm, đáp ứng tốt nhu cầu giãn dân của thành phố. Chắc chắn, các địa điểm này sẽ còn thu hút dân cư Hải Phòng trong những năm tiếp theo.

Hiện nay, quận Dương Kinh đang có kế hoạch đóng cửa và di chuyển nghĩa trang Ninh Hải về nghĩa trang Phi Liệt. Điều này sẽ góp phần tạo nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển thị trường bất động sản tại khu vực này. Các lãnh đạo cho biết sẽ phấn đấu đưa quận Dương Kinh “bứt phá” thành vùng kinh tế trọng điểm tại phía Đông Nam thành phố Hải Phòng.

Quy mô dự án Vinhomes Dương Kinh – Kiến Thụy

Ngày 8/1/2021, tập đoàn Vingroup đã đề xuất với UBND TP Hải Phòng về việc nghiên cứu và phát triển khu đô thị mới tại quận Dương Kinh và huyện Kiến Thụy, cụ thể như sau:

  • Tên dự án: Khu đô thị mới Dương Kinh – Kiến Thụy
  • Chủ đầu tư: Tập đoàn Vingroup
  • Vị trí: Khu vực phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh và các xã Đông Phương, Đại Đồng huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng
  • Diện tích: 200 đến 220 ha
  • Mật độ xây dựng: Khoảng 40-41%
  • Quy mô dân số: Khoảng 41.700 người
  • Loại hình sản phẩm: Biệt thự, nhà phố Shophouse, chung cư cao tầng
  • Tổng mức đầu tư: Dự kiến 16.000 tỷ đồng, tương đương 700 triệu USD
  • Hình thức sở hữu: Sổ đỏ lâu dài
  • Thời gian triển khai: Dự kiến từ 2022 đến 2025
vinhomes dương kinh kiến thụy

Vinhomes Dương Kinh – Kiến Thụy có quy mô lớn

Vingroup hy vọng, dự án sẽ tạo không gian sống mới, hiện đại tại khu vực phía Đông Nam thành phố, hình thành khu đô thị liên trục từ trung tâm thành phố đến khu du lịch Đồ Sơn, làm hạt nhân tạo sức bật cho các vùng đô thị lân cận. Đồng thời, dự án sẽ tạo ra hàng trăm việc làm, thúc đẩy hoạt động dịch vụ, kinh doanh của khu vực. 

Các tiện ích có trong Vinhomes Dương Kinh – Kiến Thụy

Vẫn như các các hệ thống Vinhomes trước, sản phẩm chính của dự án lần này là biệt thự và nhà phố liền kề. Vingroup cũng sẽ cho xây dựng hệ thống bệnh viện Vinmec và trường học Vinschool. Ngoài ra, khu vực cây xanh và hệ thống giao thông lớn cũng được bố trí nhằm phục vụ đời sống cư dân. 

Trong đó, sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm nhất vẫn là biệt thự và nhà phố Shophouse. Đối tượng khách hàng chủ yếu của hai loại hình này là cư dân Hải Phòng và người nước ngoài sinh sống, làm việc tại thành phố. Hải Phòng chỉ mất khoảng 2 năm để lấp đầy 3000 căn biệt thự tại Vinhomes Imperia và Vinhomes Marina. Điều này chưa từng xảy ra tại các thành phố khác, ngoại trừ TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. 

vinhomes dương kinh kiến thụy

Shophouse sẽ là sản phẩm gây chú ý của Vinhomes Dương Kinh

Phân khúc Shophouse cũng là một hiện tượng mới nổi trên thị trường bất động sản trong vài năm trở lại đây. Nhận định về việc này, bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn phát triển CBRE cho biết, Shophouse có sự quen thuộc với người dân Việt Nam. Mô hình này chiếm nhiều sự chú ý là bởi tính đa năng, kết hợp giữa nhà ở và buôn bán. 

Tiến độ thực hiện dự án Vinhomes Dương Kinh – Kiến Thụy

Tháng 7/2021, Vingroup đã trình bày sơ bộ Quy hoạch Chi tiết 1/500 dự án khu đô thị Vinhomes Dương Kinh – Kiến Thụy, đúng theo tiến độ trong đề xuất quy hoạch Vingroup gửi lên UBND TP Hải Phòng. 

Ngày 24/5/2022, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chủ trì họp nghe báo cáo ý tưởng về quy hoạch và đề xuất dự án Khu đô thị mới tại quận Dương Kinh và huyện Kiến Thụy. Cụ thể, Thành phố cơ bản đồng ý với đề xuất của dự án, đồng thời, đề nghị đơn vị tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu. 

Ngoài ra, Thành phố cũng yêu cầu chủ trì đơn vị hoàn thành quy hoạch 1/2000 trước 05/07/2022, lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư lên Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định trước 05/09/2022, thực hiện đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư trong tháng 10/2022. 

vinhomes dương kinh kiến thụy

Bản quy hoạch mới nhất của Vinhomes Dương Kinh – Kiến Thụy

Như vậy, Vinhomes Dương Kinh – Kiến Thụy đang hoàn thành thủ tục quy hoạch chi tiết và tìm nhà đầu tư. Sau khi hoàn thành, dự án này, cùng quảng trường biển Dragon Beach mới xây tại Đồ Sơn, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy khu vực Dương Kinh trở thành một tụ điểm sự kiện, lễ hội lớn của Thành phố Cảng. 

You may also like

2 comments

Văn phòng công chứng Hải Phòng nào tốt? Top 12 địa chỉ uy tín nhất 1 Tháng Bảy, 2022 - 2:22 chiều

[…] Việt là Văn phòng Công chứng Hải Phòng rất nổi tiếng và uy tín tại Dương Kinh. Chức năng của Văn phòng bao gồm sao y chứng thực, công chứng các giao dịch, […]

Reply
Sân bóng đá Hải Phòng: Top 9 nơi thuê sân bóng Hải Phòng tốt nhất 11 Tháng Bảy, 2022 - 3:59 chiều

[…] bóng CDF Hải Phòng nằm tại quận Dương Kinh, có quy mô khoảng 3 sân bóng đội 7 người, được đầu tư đầy đủ trang […]

Reply

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar