Home » Hải Phòng lên phương án xây nhà ở xã hội giá rẻ thay thế chung cư cũ

Hải Phòng lên phương án xây nhà ở xã hội giá rẻ thay thế chung cư cũ

UBND TP.Hải Phòng vừa đề xuất phương án xây dựng nhà ở xã hội kết hợp giải quyết nhà ở cho các hộ dân sinh sống tại các chung cư cũ trên địa bàn.

by admin
0 comment

Ngày 7.4, thông tin từ Thành ủy Hải Phòng, vừa qua Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Hải Phòng đã đồng ý chủ trương thực hiện Đề án xây dựng nhà ở xã hội kết hợp giải quyết nhà ở cho các hộ dân sinh sống tại các chung cư cũ trên địa bàn TP.Hải Phòng.

Hải Phòng lên phương án xây nhà ở xã hội giá rẻ thay thế chung cư cũ - ảnh 1
Khoảng 5.700 hộ dân sẽ có cơ hội mua nhà mới giá rẻ thay thế căn hộ chung cư cũ

LÊ TÂN

Đề án sẽ được Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, điều chỉnh nội dung cần thiết lần cuối trước khi ban hành và được giao cho Ban Cán sự Đảng UBND TP.Hải Phòng hoàn thiện hồ sơ để trình HĐND TP.Hải Phòng xem xét, quyết định theo quy định.

Theo UBND TP.Hải Phòng, Đề án xây dựng nhà ở xã hội kết hợp giải quyết nhà ở cho các hộ dân sinh sống tại các chung cư cũ xác định, mục tiêu đến năm 2025 sẽ giải quyết về cơ bản các vấn đề về nhà ở cho các hộ dân đang sinh sống tại các chung cư cũ xuống cấp không thể sửa chữa trên địa bàn các quận Ngô Quyền, Lê Chân, Hồng Bàng, Đồ Sơn, Kiến An và Hải An.

Đề án sẽ bảo đảm cho người dân đang sinh sống tại các chung cư cũ có chỗ ở mới tốt hơn chỗ ở cũ (về điều kiện tiện nghi ăn ở sinh hoạt, vui chơi giải trí, giao thông, môi trường, phòng chống cháy nổ…) và ổn định cuộc sống lâu dài.

Theo nội dung cơ bản, đề án sẽ giải quyết chỗ ở cho khoảng 5.700 hộ dân. Các căn hộ mới sẽ có giá cả phù hợp với thu nhập của người dân, bảo đảm người dân có khả năng mua được với giá tạm tính là khoảng 600 triệu đồng/căn hộ.

Theo Thanh Niên.

You may also like

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar