Home » Cho đậu xe ô tô ở lòng đường trung tâm Hải Phòng: Lo ngại nạn ‘xí chỗ’

Cho đậu xe ô tô ở lòng đường trung tâm Hải Phòng: Lo ngại nạn ‘xí chỗ’

Vui mừng vì UBND TP.Hải Phòng cho phép sử dụng một phần lòng đường để làm điểm đậu xe ô tô, nhưng người dân cũng khá lo lắng với vấn nạn 'xí chỗ' đậu xe vốn tồn tại nhiều năm qua.

by admin
0 comment

Thông tin từ UBND TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị đã có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GTVT về việc sử dụng tạm thời một phần lòng đường các tuyến đường dải trung tâm thành phố để đậu xe ô tô.

UBND TP.Hải Phòng đã giao Sở GTVT tổ chức thực hiện, lắp đặt bổ sung biển tên đường cho các tuyến đường ngang dải trung tâm; lắp đặt biển báo, sơn kẻ vạch, tổ chức giao thông, bố trí sử dụng tạm thời một phần lòng đường để đậu xe theo quy định…

Cho đậu xe ô tô ở lòng đường trung tâm Hải Phòng: Lo ngại nạn 'xí chỗ' - ảnh 1
Phần lòng đường Trần Phú (TP.Hải Phòng) được sử dụng làm điểm đậu xe

LÊ TÂN

Theo số liệu thống kê của ngành GTVT, hiện nay lượng phương tiện ô tô trên địa bàn TP.Hải Phòng đang ngày càng tăng. Trong tháng 01.2018, TP.Hải Phòng chỉ có 51.828 ô tô dưới 9 chỗ, đến tháng 1.2022, trên địa bàn thành phố có 95.777 ô tô dưới 9 chỗ (tăng 84,8%). Do đó, vị trí đậu xe ô tô tại khu vực trung tâm TP.Hải Phòng là rất cấp bách.

Theo phương án bố trí đậu xe của Sở GTVT Hải Phòng, ô tô đậu sát mép bó vỉa (phần chuyển tiếp giữa vỉa hè và phần mép lòng đường – NV), phía bên phải theo chiều xe chạy của các tuyến đường chính và các tuyến đường ngang dải trung tâm thành phố. Phạm vi đậu xe: cách nút giao không có đèn tín hiệu giao thông 7 m; cách nút giao có đèn tín hiệu giao thông từ 15 – 20 m; cách lối vào cổng trường học, cơ quan, bệnh viện, khách sạn, ngõ…7 m; cách điểm dừng xe buýt 7 m; tránh nắp ga, trụ nước cứu hỏa…

Phạm vi đậu xe được kẻ ô sơn vạch trắng 1 – 1; lắp đặt biển I.408 nơi đậu xe ô tô, biển phụ thời gian cho phép đậu; thực hiện tháo dỡ biển P.130 cấm dừng xe và đậu xe, biển P.130a cấm đậu xe.

Vừa đánh dấu điểm đậu xe thì đã xuất hiện vật cản để xí chỗ

Trong những ngày qua, trên đường Nguyễn Đức Cảnh, Trần Hưng Đạo, Trần Phú đã được Sở GTVT kẻ vạch làm điểm đậu xe ô tô. Điều này khiến người dân rất vui mừng. Anh Nguyễn Văn Hậu (34 tuổi, ngụ Q.Lê Chân) chia sẻ: “Từ năm 2017, các tuyến đường xung quanh dải vườn hoa trung tâm bị cấm đỗ (đậu – PV) xe. Điều này khiến người dân gặp nhiều khó khăn. Nhiều khi phải đi lòng vòng để tìm chỗ đỗ, ảnh hưởng đến công việc. Có lần tôi liều đỗ vỉa hè thì bị phạt”.

Tuy nhiên, một số người dân lại lo lắng về tình trạng “xí chỗ”. “Ngay sau khi có vạch kẻ đánh dấu điểm đỗ xe thì tại đường Nguyễn Đức Cảnh, Trần Hưng Đạo xuất hiện một số vật cản. Vấn nạn này trước đây đã có khi ở các đường Minh Khai, Hoàng Văn Thụ. Chủ yếu là do mấy cửa hàng tự ý đặt ra”, chị Mai Anh (ở Q.Ngô Quyền) thông tin.

Cho đậu xe ô tô ở lòng đường trung tâm Hải Phòng: Lo ngại nạn 'xí chỗ' - ảnh 2
Vật cản xuất hiện trong khu vực được phép đậu xe ở đường Nguyễn Đức Cảnh (TP.Hải Phòng)

LÊ TÂN

Lãnh đạo Đội CSGT-TT, Công an Q.Hồng Bàng cho biết, UBND TP.Hải Phòng đã yêu cầu UBND các quận Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức ra quân giải tỏa các điểm giữ xe trái phép trên lòng đường, vỉa hè, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đặt chướng ngại vật trên lòng đường, vỉa hè… “Theo quy định, cá nhân đặt biển hiệu, vật cản làm che mờ, cản trở giao thông sẽ bị phạt từ 2 – 3 triệu đồng”, lãnh đạo Đội CSGT-TT, Công an Q.Hồng Bàng thông tin.

Bên cạnh đó, Công an TP.Hải Phòng cũng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan hướng dẫn, tuần tra, kiểm soát việc thực hiện và xử lý vi phạm tại khu vực dải trung tâm thành phố; tăng cường xử lý vi phạm đậu sai xe quy định trên các tuyến đường kết nối khu vực dải trung tâm thành phố.

Theo quy hoạch mạng lưới các điểm đậu xe, bãi đậu xe TP.Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, các tuyến đường như: Trần Hưng Đạo, Quang Trung, Trần Phú, Nguyễn Đức Cảnh và các tuyến đường ngang dải trung tâm thành phố đều nằm trong quy hoạch điểm đậu xe ô tô.

Theo thanhnien.

You may also like

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar