Home » Tin vui cho các dân chơi hệ ’food tour’: Hải Phòng sẽ phát hành bản đồ món ngon cho du khách dễ dàng tìm kiếm và trải nghiệm

Tin vui cho các dân chơi hệ ’food tour’: Hải Phòng sẽ phát hành bản đồ món ngon cho du khách dễ dàng tìm kiếm và trải nghiệm

'Food tour' bỗng trở thành trào lưu bùng nổ trong thời gian gần tại Hải Phòng, thu hút lượng lớn du khách đến trải nghiệm. Chính vì điều này, Sở Du lịch Hải Phòng đã quyết định sẽ phát hành bản đồ ẩm thực cho các tín đồ mong muốn trải nghiệm 'ăn sập' thành phố Cảng.

by admin
0 comment
Tin vui cho các dân chơi hệ ’food tour’: Hải Phòng sẽ phát hành bản đồ món ngon cho du khách dễ dàng tìm kiếm và trải nghiệm

Trong thời gian qua, đặc biệt là kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, Hải Phòng chào đón rất nhiều du khách tới tham quan, du lịch. Phần đông là những bạn trẻ từ Hà Nội đến để trải nghiệm ẩm thực đường phố, hay còn gọi là “food tour“, một xu hướng đang khá thịnh hành thời gian gần đây.

Theo thống kê của Chi nhánh vận tải đường sắt Hải Phòng (Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội), trong ngày 30/4, tàu hoả tuyến Hải Phòng – Hà Nội và chiều ngược lại đã vận chuyển 6.309 lượt hành khách. Đây là con số cao nhất trong ngày từ trước đến nay. Trong đó tuyến Hải Phòng – Hà Nội là 2.643 hành khách và Hà Nội – Hải Phòng là 3.666 khách.

Hiện có nhiều hội nhóm đã được lập ra trên Facebook để “review Hải Phòng food tour” chia sẻ kinh nghiệm về ăn uống, đi lại, thuê khách sạn tại Hải Phòng. Các bạn trẻ cho biết thường lên mạng đọc các review về món ăn Hải Phòng trên mạng xã hội, đồng thời sẽ nhờ sự chỉ dẫn của người dân địa phương để tìm đúng những quán ăn ngon nhất.

Tin vui cho các dân chơi hệ ’food tour’: Hải Phòng sẽ phát hành bản đồ món ngon cho du khách dễ dàng tìm kiếm và trải nghiệm - Ảnh 1.
Tin vui cho các dân chơi hệ ’food tour’: Hải Phòng sẽ phát hành bản đồ món ngon cho du khách dễ dàng tìm kiếm và trải nghiệm - Ảnh 2.

Bạn Linh Chi (Hà Nội) vừa có chuyến food tour trong kỳ nghỉ lễ hào hứng chia sẻ: “Mình có bạn người Hải Phòng nên rất vui khi được dẫn đi trải nghiệm ẩm thực đường phố nơi đây.”

Tin vui cho các dân chơi hệ ’food tour’: Hải Phòng sẽ phát hành bản đồ món ngon cho du khách dễ dàng tìm kiếm và trải nghiệm - Ảnh 3.

“Trong chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm, mình được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon như bánh đa cua cổng trường ĐH Hải Phòng, bánh tráng trộn bà Sanh trên đường Điện Biên Phủ, mỳ trộn ở đối diện đài phun nước và không thể thiếu món bánh mỳ cay Cột Đèn nổi tiếng. Điều thú vị là mỗi lần bắt gặp một nhóm trên đường, mình đều thấy có người cầm túi bánh mỳ cay.”

“Trong suốt quá trình đi, mình thấy đường rất đông, chỗ nào cũng thấy đi theo nhóm, phần quảng trường thành phố nhìn đâu cũng là người. Có lẽ đây hầu như toàn là các bạn đi food tour giống như mình”, Chi nói thêm.

Tin vui cho các dân chơi hệ ’food tour’: Hải Phòng sẽ phát hành bản đồ món ngon cho du khách dễ dàng tìm kiếm và trải nghiệm - Ảnh 4.

Ảnh: Linh Chi

You may also like

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar