Home » Hải Phòng thu hút hơn 305 triệu USD vốn FDI trong 2 tháng

Hải Phòng thu hút hơn 305 triệu USD vốn FDI trong 2 tháng

Hai tháng đầu năm 2022, thành phố Hải Phòng đã thu hút 305,66 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài, bằng 38,25% so với cùng kỳ, đạt 12,22% kế hoạch.

by admin
0 comment
Dự án khu công nghiệp đô thị VSIP Hải Phòng. Ảnh: TTXVN

Đạt được con số FDI này trong bối cảnh của dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp là do sự chỉ đạo mạnh mẽ, quyết liệt của lãnh đạo thành phố cùng sự nỗ lực vào cuộc của các địa phương, ngành liên quan, đặc biệt là Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng.
Nổi bật mới đây, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho hai dự án xây dựng nhà ở sức chứa khoảng 14.000 công nhân của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam và Công ty TNHH Universal Scientific Industrial Việt Nam.

Ông Lê Trung Kiên, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cho rằng, việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho hai dự án xây dựng nhà ở công nhân của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam và Công ty TNHH Universal Scientific Industrial Việt Nam tại Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải tại thời điểm này là sự kiện hết sức ý nghĩa trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người lao động và tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
Dự án sau khi hoàn thiện sẽ giải quyết một số thực trạng khó khăn của doanh nghiệp như: công nhân không phải di chuyển xa hoặc thuê trọ trong những khu vực không đủ điều kiện sinh hoạt, doanh nghiệp sử dụng lao động không phải bố trí xe đưa đón công nhân giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, ổn định sản xuất…
Cùng đó, tiếp tục tạo môi trường thông thoáng, điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế chủ trì cùng các ngành, địa phương liên quan đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng các Khu công nghiệp và thành lập các Khu công nghiệp mới; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thu hút đầu tư; xây dựng nhà ở cho công nhân trong các Khu công nghiệp.
Ngoài ra, Ban Quản lý Khu kinh tế chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19; đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine mũi 3 cho chuyên gia, người lao động trong khu công nghiệp, khu kinh tế… tiếp tục triển khai xét nghiệm sàng lọc cho chuyên gia, người lao động.
Bên cạnh đó, tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ các doanh nghiệp; hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế đẩy mạnh phục hồi sản xuất, kinh doanh.
Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng sẽ tiếp tục xây dựng và triển khai hệ thống phần mềm (eHEZA) quản lý một cách chuyên nghiệp với cơ sở dữ liệu được số hóa đầy đủ về các lĩnh vực quản lý hiện đang được lưu trữ thủ công.

Hệ thống là kho lưu trữ dữ liệu điện tử liên thông giữa các phòng, ban, đơn vị tạo môi trường quản lý, tra cứu dữ liệu thuận lợi, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, hiệu suất công việc, đẩy nhanh tiến độ giải quyết các thủ tục hành chính.
eHEZA còn là kênh tương tác số giữa các doanh nghiệp với Ban Quản lý giúp nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, cải thiện môi trường đầu tư, tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, nhà đầu tư tại khu công nghiệp, khu kinh tế… ./.

You may also like

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar