Home » Hải Phòng: Khiếu nại vì bị thu hồi đất nhưng không được cấp tái định cư

Hải Phòng: Khiếu nại vì bị thu hồi đất nhưng không được cấp tái định cư

Bị thu hồi đất để xây dựng khu tái định cư nhưng không được UBND H.Thủy Nguyên (TP.Hải Phòng) cấp tái định cư, một số người dân đã có đơn khiếu nại.

by admin
0 comment

Mới đây, Báo Thanh Niên nhận được phản ánh của anh Nguyễn Trung Việt (37 tuổi, hiện ngụ tại TP.Hà Nội) về việc bị thu hồi đất ở làm khu tái định cư tại xã Hoa Động nhưng không được H.Thủy Nguyên (TP.Hải Phòng) cấp tái định cư.

Hải Phòng: Khiếu nại vì bị thu hồi đất nhưng không được cấp tái định cư - ảnh 1
Một phần đất của nhà anh Việt bị thu hồi, phần đất này vốn đã có công trình trên đó, được sử dụng từ nhiều năm nay

LÊ TÂN

Theo trình bày của anh Nguyễn Trung Việt, anh và 2 người em là Nguyễn Văn Hoàng (33 tuổi), Nguyễn Thị Quỳnh Trang (35 tuổi) sinh ra và lớn lên tại thôn Đường Đá (xã Hoa Động). Năm 2019, ba anh em được bố mẹ cho mỗi người 1 lô đất 72,5 m2. Những lô đất này được tách từ mảnh đất 1.700 mcủa gia đình. UBND H.Thủy Nguyên đã thực hiện tách thửa, cấp sổ hồng cho các lô đất.

Tháng 9.2020, khi triển khai thực hiện dự án đường 359, UBND H.Thủy Nguyên ra thông báo thu hồi 22 ha đất tại thôn Đường Đá (xã Hoa Động) để làm khu tái định cư (gồm đất nông nghiệp và đất ở của gần 40 hộ dân), trong đó có các thửa đất của ba anh em anh Việt.

Theo quyết định thu hồi đất ngày 2.6.2021 của UBND H.Thủy Nguyên, 3 thửa đất của anh em Việt bị thu hồi phần lớn, diện tích còn lại chưa tới 40 m2. Chiếu theo quy định của TP.Hải Phòng, phần đất còn lại không đủ điều kiện để ở.

“Tại xã Hoa Động, tôi và 2 em không còn đất ở, nhà ở nào khác. Điều đó có nghĩa là anh em tôi đủ điều kiện được cấp đất tái định cư. Tuy nhiên, H.Thủy Nguyên không cấp tái định cư cho chúng tôi”, anh Việt nói.

Anh Việt cho rằng H.Thủy Nguyên thực hiện bồi thường không đảm bảo quyền lợi cho công dân nên đã có đơn khiếu nại, yêu cầu UBND H.Thủy Nguyên thu hồi quyết định thu hồi đất, giải quyết tái định cư cho mình và 2 em. Đơn khiếu nại được anh Việt gửi ngày 18.6.2021. Tới ngày 20.12.2021, họ mới nhận được quyết định giải quyết khiếu nại ra ngày 22.10.2021 của UBND H.Thủy Nguyên với nội dung bác khiếu nại.

Hải Phòng: Khiếu nại vì bị thu hồi đất nhưng không được cấp tái định cư - ảnh 2
Anh Nguyễn Trung Việt trao đổi với Thanh Niên về vụ việc

LÊ TÂN

Theo Baothanhnien

You may also like

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar