Home » Cận kề mùa mưa bão, nhiều hồ điều hoà ở Hải Phòng vẫn chưa có lan can

Cận kề mùa mưa bão, nhiều hồ điều hoà ở Hải Phòng vẫn chưa có lan can

Hải Phòng - Hơn 7 tháng từ khi có chỉ đạo của UBND TP.Hải Phòng, đến nay, nhiều hồ điều hoà lớn ở trung tâm thành phố chưa lắp đặt lan can, khiến người dân cảm thấy bất an, nhất là khi mùa mưa bão sắp đến.

by admin
0 comment
 
Tuy nhiên, giữa hồ và đường không có lan can mà chỉ có những cọc tiêu để đánh dấu ranh giới. Theo người dân sống gần hồ, vào thời điểm mưa, bão, có những ngày mưa lớn kéo dài gây ngập, lụt, nước dâng cao hơn cọc tiêu, người dân không thể phân biệt đâu là hồ, đâu là bờ. Ảnh: Mai Dung
 
Hồ rộng nhưng lại không có hệ thống lan can khiến người dân sống gần khu vực này cảm thấy rất bất an. Nhất là sau sự cố ngày 26.8.2021, hai chị em cháu Đ.G.L và Đ.K.C chơi trước cửa nhà rồi không may ngã xuống hồ. Thời điểm đó, Hải Phòng xảy ra tình trạng ngập lụt ở nhiều khu vực, nước dâng cao khiến con đường nhỏ ven hồ Tiên Nga hòa thành một với lòng hồ. Ảnh: Mai Dung
Ông Cao Văn Truyền, người dân TDP số 3, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền cho biết,trận mưa lớn năm 2021, nước trong hồ dâng cao khoảng 60cm so với mặt đường, cao hơn cả cọc mốc, rất mất an toàn. Nhất là khi khu vực quanh hồ có nhiều gia đình có trẻ nhỏ, thường xuyên qua lại. “Mong muốn của các hộ dân là thành phố sớm xây dựng hệ thống lan can để không xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc tại hồ Tiên Nga, nhất là khi mùa mưa bão sắp đến” - ông Truyền cho biết.
Ông Cao Văn Truyền, người dân TDP số 3, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền cho biết, trận mưa lớn năm 2021, nước trong hồ dâng cao khoảng 60cm so với mặt đường, cao hơn cả cọc mốc, rất mất an toàn. Nhất là khi khu vực quanh hồ có nhiều gia đình có trẻ nhỏ, thường xuyên qua lại. “Mong muốn của các hộ dân là thành phố sớm xây dựng hệ thống lan can để không xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc tại hồ Tiên Nga, nhất là khi mùa mưa bão sắp đến” – ông Truyền cho biết.
Không chỉ hồ Tiên Nga, hồ điều hoà Phương Lưu (quận Hải An) và nhiều hồ điều hoà khác tại trung tâm TP.Hải Phòng cũng chưa được lắp đặt hệ thống lan can.
Không chỉ hồ Tiên Nga, hồ điều hoà Phương Lưu (quận Hải An) và nhiều hồ điều hoà khác tại trung tâm TP.Hải Phòng cũng chưa được lắp đặt hệ thống lan can, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đuối nước đối với người dân sinh sống cạnh hồ hoặc người qua lại, nhất là mỗi khi mưa lớn gây ngập úng.
 
Trước đó, từ tháng 10.2021, ông Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng kiểm tra, khảo sát thực trạng không có can lan, điện chiếu sáng ở các hồ điều hòa. Qua kiểm tra, lãnh đạo UBND TP.Hải Phòng đã giao Sở Xây dựng phương án phù hợp để hoàn thiện hệ thống lan can, điện chiếu sáng xung quanh các hồ điều hòa, kênh mương trên địa bàn nội đô thành phố để đảm bảo an toàn công cộng, mỹ quan đô thị. Việc xây dựng lan can, hệ thống chiếu sáng quanh hồ điều hòa, kênh mương ở TP.Hải Phòng triển khai từ quý 4.2021. Tuy nhiên đến nay, phần lớn các hồ vẫn giữ nguyên hiện trạng, chưa có hệ thống lan can bảo đảm an toàn cho nhân dân. 
Một phần hồ An Biên giáp đường Đông Khê 2 (quận Ngô Quyền) cũng chưa được bổ sung hệ thống lan can. “Tuyến đường đi vào sử dụng từ lâu những chưa được bổ sung lan can. Mỗi buổi chiều có nhiều người dân, trẻ nhỏ đi bộ, tập thể dục, câu cá quanh hồ, trong khi đó cả đoạn hồ cả trăm mét không có lan can hay biển cảnh báo, nguy cơ mất an toàn rất cao” - chị Phương Linh, phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền cho biết.
Một phần hồ An Biên giáp đường Đông Khê 2 (quận Ngô Quyền) cũng chưa được bổ sung hệ thống lan can. “Tuyến đường đi vào sử dụng từ lâu những chưa được bổ sung lan can. Mỗi buổi chiều có nhiều người dân, trẻ nhỏ đi bộ, tập thể dục, câu cá quanh hồ, trong khi đó cả đoạn hồ cả trăm mét không có lan can hay biển cảnh báo, nguy cơ mất an toàn rất cao” – chị Phương Linh, phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền cho biết.

Theo laodong.

You may also like

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar