Home » Hải Phòng – Cùng golf vươn ra biển lớn

Hải Phòng – Cùng golf vươn ra biển lớn

Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 - Cúp VinFast sẽ là cơ hội để thành phố cảng Hải Phòng quảng bá và phát triển về du lịch, trong đó có du lịch golf của địa phương.

by admin
0 comment

Chỉ còn vài ngày nữa, giải đấu được mong chờ nhất của golf Việt Nam trong tháng 4 này, Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast sẽ chính thức được khởi tranh tại Vinpearl Golf Hải Phòng.

Đây là lần đầu tiên Hải Phòng đứng ra đăng cai một giải golf chuyên nghiệp tầm cỡ quốc gia. 142 golfer (123 nam và 19 nữ) sẽ tranh tài trong vòng 4 ngày để tìm ra 2 tay golf xuất sắc nhất Việt Nam vào thời điểm hiện tại.

Hải Phòng - Cùng golf vươn ra biển lớn ảnh 1

Tận dụng vị thế là nhịp cầu giao thương giữa Việt Nam với các nước trong khu vực và thế giới, Hải Phòng không ngừng phát triển để tham gia vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, hướng đến mục tiêu trở thành một mắt xích quan trọng chuỗi cung ứng toàn cầu.

Hải Phòng cũng đang có những bước chuyển mình để bứt phá trong bối cảnh hậu COVID-19. Trong đó, du lịch kết hợp thể thao, đặc biệt là golf, đang được chú trọng phát triển tại Hải Phòng.

Du lịch golf được đánh giá là loại hình du lịch có tốc độ phát triển mạnh mẽ, mang lại doanh thu cao, tạo cơ hội việc làm cho người dân địa phương, thu hút các nhà đầu tư cũng như khách du lịch trong nước và quốc tế. Ngành công nghiệp khá mới mẻ tại Việt Nam này đem đến triển vọng về phát triển du lịch, từ đó góp phần thúc đẩy phục hồi kinh tế hậu COVID-19.

Trong khuôn khổ Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2022 – Cúp VinFast, thành phố Hải Phòng và báo Tiền Phong phối hợp tổ chức 2 hội thảo về du lịch và bất động sản với mong muốn khai phá tiềm năng du lịch, trong đó có du lịch golf, tới du khách trong và ngoài nước.

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, giải golf lần này có ý nghĩa rất lớn, là cơ hội để Hải Phòng quảng bá các danh lam thắng cảnh, các khu du lịch biển đảo, du lịch sinh thái, quảng bá hình ảnh, văn hóa và con người thành phố cảng đến bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Hải Phòng có nhiều lợi thế về du lịch với khu du lịch Đồ Sơn, Hòn Dấu, đảo ngọc Cát Bà, cùng nhiều điểm di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng như Đền Nghè, sông Bạch Đằng lịch sử, Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến tàu Không số K15 – điểm khởi đầu của con đường huyền thoại Hồ Chí Minh trên biển.

Địa phương này hiện cũng sở hữu rất nhiều những sân golf nổi tiếng, với thiết kế độc đáo, dịch vụ và tiện ích nổi bật, mà rất nhiều golfer cũng như du khách mong muốn được ghé thăm, trải nghiệm thể thao và tận hưởng cảm giác thú vị mà các sân golf này mang lại. Cùng sự đầu tư xứng tầm, Hải Phòng hoàn toàn có thể phát triển hơn nữa thị trường golf trong tương lai.

“Thời gian vừa qua, Hải Phòng cũng tập trung nâng cấp kết cấu hạ tầng, hệ thống giao thông nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch, đồng thời luôn duy trì tổ công tác đặc biệt hỗ trợ các doanh nghiệp đến đầu tư làm thủ tục. Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đã triển khai các dự án đầu tư phát triển du lịch, trong đó có các sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Hải Phòng, góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch biển đảo, du lịch sinh thái gắn với du lịch văn hóa và nâng cao vị thế du lịch Hải Phòng”, ông Lê Khắc Nam nhấn mạnh.

Theo Tiền Phong

You may also like

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar