Home » Doanh nghiệp SME sẽ có nhiều cơ hội hơn với chương trình Follow Me của TikTok

Doanh nghiệp SME sẽ có nhiều cơ hội hơn với chương trình Follow Me của TikTok

TikTok ra mắt Follow Me cho doanh nghiệp SME

by admin
0 comment
chương trình follow me

Mạng xã hội hơn 1 tỷ người dùng – Tiktok vừa ra mắt chương trình Follow Me. Chương trình này được phát triển nhắm vào các tổ chức SME khu vực Châu Á, giúp họ xây dựng câu chuyện doanh nghiệp thông qua các Video ngắn sáng tạo trên nền tảng TikTok. 

Tiktok ra mắt chương trình Follow Me

Ngày 29/06/2022, TikTok thông báo ra mắt chương trình Follow Me dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Follow Me sẽ diễn ra từ cuối tháng 6/2022 đến tháng 8/2022. Qua đó, các doanh nghiệp SME sẽ được hướng dẫn cách xây dựng câu chuyện thương hiệu qua các video ngắn.

Cụ thể, TikTok For Business sẽ tạo một trang Splash Page vào ngày 7/7, trong đó chứa các bài hướng dẫn xây dựng kênh TikTok cho doanh nghiệp địa phương. Người tham gia sẽ được bật mí cách làm thế nào để tận dụng nguồn lực, cũng như chạm đến trái tim cộng đồng thông qua mạng xã hội này. Bên cạnh đó, TikTok sẽ gửi Email đến người tham gia trong 6 tuần, giúp họ lên nội dung Campaign quảng cáo đầu tiên, dựa trên chương trình thiết kế riêng cho từng doanh nghiệp.

chương trình follow me

Thông điệp của TikTok For Business

Bà Esme Lean, Giám đốc bộ phận doanh nghiệp SME của TikTok khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đưa ra nhận định: “Hiện nay, trưởng phòng Marketing của các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải gánh vác quá nhiều trách nhiệm. Chương trình Follow Me sẽ hỗ trợ và cung cấp những kiến thức cần thiết để khai thác nền tảng TikTok một cách hiệu quả, giúp thúc đẩy sự phát triển của họ”.

Marketing cho doanh nghiệp SME trong thời kỳ 4.0

Trước kia, các doanh nghiệp SME gặp khá nhiều khó khăn trong hoạt động Marketing. Bởi lẽ, các tập đoàn, công ty lớn thường có tiềm lực tài chính mạnh và nhiều mối quan hệ với các hãng truyền thông chính thống như báo chí, đài truyền hình. Trái lại, doanh nghiệp vừa và nhỏ không có điều này. Ngân sách ít ỏi, mạng lưới quan hệ kém là những nguyên nhân dẫn đến thất bại của các chiến dịch Marketing.

chương trình follow me

Doanh nghiệp SME không có nhiều cơ hội với phương thức Marketing truyền thống

Nhưng trong thời kỳ 4.0, tình hình đã thay đổi. Bất cứ ai đều có thể trở thành ngôi sao trên Internet và kiếm bộn tiền từ đó, nếu biết cách. Beemart là một ví dụ điển hình cho điều này. Bắt đầu từ một doanh nghiệp nhỏ chuyên bán đồ làm bánh tại Hà Nội vào năm 2015, Beemart hiểu rõ tầm quan trọng của việc Marketing thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, TikTok,…Thời điểm dịch Covid bùng nổ, Beemart đã ra mắt loạt Video ngắn hướng dẫn làm bánh đơn giản trên TikTok, thu hút hàng triệu lượt xem.

tiktok cho doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội là xu hướng của thời kỳ 4.0

Nhiều nghiên cứu cho thấy, khán giả bớt tin tưởng các loại hình quảng cáo truyền thống hơn so với thời đại trước. Hiện nay, người dùng muốn kết nối cộng đồng, muốn được giải trí và thu nhận nhiều thông tin giá trị, hơn là những mẩu quảng cáo bán hàng lộ liễu. Chính vì vậy, quảng cáo nên được thiết kế sao cho…bớt giống quảng cáo. Nắm bắt xu hướng này, các thương hiệu chuyển sang xây dựng hình ảnh gần gũi, chân thực như một người bạn của khách hàng. Tất nhiên, môi trường lý tưởng nhất để thực hiện là mạng xã hội. Đây cũng là điều mà chương trình Follow Me đang hướng tới.

Chương trình Follow Me cho thấy doanh nghiệp SME có rất nhiều cách thực hiện chiến dịch Marketing hiệu quả. Đi kèm với đó là không ít thách thức. Mạng xã hội là nơi ai cũng có thể tham gia, nên mức độ cạnh tranh càng khốc liệt hơn. Ngoài ra, chiến dịch Marketing nên tránh xa đà vào việc “bắt Trend” mà quên đi giá trị bền vững của doanh nghiệp. 

You may also like

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar