Home » Bạn biết gì về lĩnh vực xe điện LG đang đầu tư?

Bạn biết gì về lĩnh vực xe điện LG đang đầu tư?

LG đầu tư lĩnh vực xe điện

by admin
0 comment
xe điện

Xe điện (Electric Vehicles) tạo ra cơ hội thay thể các nhiên liệu hóa thạch trong giao thông vận tải. Điều này rất được quan tâm khi gần đây, giá xăng liên tục tăng phi mã, khiến nhiều người dân cảm thấy lo lắng. Các công ty lớn trên thế giới đều không thể “làm ngơ” trước lĩnh vực mới này. Ở Châu Á, LG là cái tên nổi bật. 

LG chuyển sang lĩnh vực xe điện

Ngày 13/06 vừa rồi, LG Energy Solution công bố sẽ đầu tư 730 triệu vào các nhà máy nội địa để phát triển pin xe điện. Trước đó, LG đã liên tục thực hiện các hoạt động cho thấy sự hứng thú đối với lĩnh vực mới này. Tháng 5/2021, LG ra mắt công ty LG Magna e-Powertrain chuyên sản xuất linh kiện ô tô điện. Tháng 9/2021, LG mua lại Cybellum, một công ty của Israel có chuyên môn trong lĩnh vực bảo toàn an ninh mạng của xe hơi. Đầu năm 2022, LG quyết định “chi mạnh” cho dự án chuỗi cung ứng pin EV tại Indonesia.

xe điện

LG bắt đầu đường đua sản xuất linh kiện xe điện

Có thể thấy rõ, LG đã chính thức bước vào cuộc chạy đua EV đang được cả thế giới quan tâm. Ông Paik Ki-mun, lãnh đạo cấp cao của LG Electronics, chia sẻ: “Thị trường sạc EV dự kiến sẽ tăng nhanh, do mọi người dần ưa chuộng các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường.” Ngoài ra, với thế mạnh và kinh nghiệm trong lĩnh vực B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp), ông tự tin LG sẽ nâng cao lợi thế cạnh tranh và sẵn sàng đón chào tương lai mới.

Xe điện sẽ là phương tiện giao thông chủ yếu trong tương lai?

Theo số liệu thống kê của Global EV Outlook, năm 2012, chỉ có 120,000 chiếc ô tô điện được bán ra trên thị trường. Năm 2021, con số trên lên đến 6,6 triệu. Mặc dù chưa tiếm tỉ lệ quá lớn trong tổng số phương tiện giao thông được bán ra và sử dụng, nhưng sự tăng trưởng mạnh của dòng xe điện khiến nhiều người cảm thấy tò mò, liệu có một tương lai xe điện phổ biến cho tất cả?

xe điện

Doanh số xe điện liên tục tăng. Nguồn: BBC

Có nhiều phân tích cho thấy, EV đem lại nhiều lợi ích cho con người. Với giá xăng đang tăng rất mạnh trên khắp thế giới, đây sẽ là giải pháp thay thế hoàn hảo. Ngoài ra, công nghệ mới này cũng giúp giảm khí thải môi trường. Theo nghiên cứu của trang Blog TomTom, nếu những thành phố lớn như Paris chỉ cần tăng số lượng dùng xe điện lên 1%, khí thải CO2 sẽ giảm xuống 220,000 tấn mỗi năm.

Những tranh cãi

Trái lại, với một số người, EV không mang nhiều ưu điểm đến thế. Mặc dù Tesla đã cố gắng kéo dài vòng đời pin xe, nhưng việc gây hại đến môi trường vẫn là điều không tránh khỏi. Pin xe điện nhanh hết, thời gian sạc lâu hơn đổ xăng, khiến quá trình di chuyển đường dài trở nên rủi ro. 

xe điện

Xe điện có thời gian sạc lâu và chỉ đi được quãng đường ngắn

Nhiều ý kiến cho rằng, xe Hydro mới là công nghệ đi trước thời đại. Xe hydro cũng là một loại xe điện, bởi chiếc xe này lăn bánh nhờ năng lượng điện. Theo các nghiên cứu, xe Hydro thải ra ít CO2 hơn hẳn so với các loại xe khác, chạy đường dài hơn Tesla. Tuy nhiên, cản trở duy nhất của dòng xe này là mức giá khá “chát”.

Việt Nam và xe điện

Việt Nam đương nhiên cũng không nằm ngoài xu thế này. VinFast, thương hiệu xe ô tô của người Việt, đã cho ra mắt sản phẩm EV đầu tiên VF e-34. VF e-34 mất khoảng 8 giờ sạc cho quãng đường 258km. Với chế độ Autocharge tại các điểm sạc công cộng, con số trên giảm còn 18 phút và quãng đường đi được là 180km. Sau VF e-34, VinFast giới thiệu các dòng khác như VF 9, VF 8, VF 7,…Xe điện VinFast nhận được rất nhiều sự chú ý của truyền thông, cũng như khách hàng.

xe điện

VinFast ra mắt xe điện VF e-34

Tuy nhiên, theo tiến sĩ Khương Quang Đồng, tương lai ô tô điện ở Việt Nam sẽ còn khá xa. Doanh số từ việc bán dòng xe công nghệ mới này ở các quốc gia phát triển có một phần là nhờ chính sách trợ giá của chính phủ. Khi không còn mức ưu đãi này, doanh số sẽ giảm xuống. Nguyên do là bởi ô tô điện còn nhiều hạn chế khiến nhiều người “chần chừ” như giá cao, quãng đường chạy ngắn. Chính bởi những điều này, xe chạy xăng vẫn là lựa chọn phù hợp nhất với người Việt.

Mặc dù vẫn tồn tại nhiều tranh cãi, sự phát triển của xe điện là điều chắc chắn. Trong tương lai, những công nghệ mới như xe điện, xe Hydro sẽ liên tục được cải tiến và dễ tiếp cận hơn với người dùng.

You may also like

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar