Home » Đề xuất miễn visa cho khách du lịch nước ngoài bay thẳng tới Hải Phòng

Đề xuất miễn visa cho khách du lịch nước ngoài bay thẳng tới Hải Phòng

Hải Phòng có thể kiến nghị Chính phủ cho thí điểm áp dụng miễn thị thực cho khách nước ngoài du lịch Hải Phòng trên các chuyến bay quốc tế trực tiếp đến Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

by admin
0 comment

Đón cơ hội vàng sau dịch

Kiến nghị thí điểm áp dụng miễn thị thực cho hành khách nước ngoài trên các chuyến bay quốc tế trực tiếp đến Cảng hàng không quốc tế Cát Bi là ý kiến của ông Đinh Việt Sơn, Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam.

Đề xuất miễn visa cho khách du lịch nước ngoài bay thẳng tới Hải Phòng  - ảnh 1

Du lịch Cát Bà hấp dẫn nhờ vẻ đẹp di sản thiên nhiên

Quan điểm này được đưa ra sáng 20.4, tại hội thảo Du lịch Hải Phòng cơ hội vàng bứt phá, do Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch Hải Phòng và Báo Tiền Phong tổ chức, tại khu du lịch Flamingo Cát Bà.

Theo đó, ông Sơn cho rằng: “TP.Hải Phòng (nên) kiến nghị Chính phủ cho thí điểm áp dụng miễn thị thực cho hành khách người nước ngoài trên các chuyến bay quốc tế trực tiếp đến Cảng hàng không quốc tế Cát Bi và có kế hoạch lưu trú tại TP.Hải Phòng tối thiểu 2 đêm”.

TS Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du lịch, cho rằng Hải Phòng cần tập trung phát triển sản phẩm khác biệt, đẳng cấp. Ông Tuấn đưa ra các sản phẩm như: du lịch sinh thái, thể thao, giải trí, nghỉ dưỡng biển cao cấp tại quần đảo Cát Bà; du lịch nghỉ dưỡng, giải trí, thể thao (golf), dịch vụ casino tại bán đảo Đồ Sơn; du lịch MICE, mua sắm tại khu vực trung tâm thành phố Hải Phòng; du lịch văn hóa – lịch sử, du lịch cộng đồng và du lịch nông nghiệp tại khu vực ngoại thành…

Để làm được điều đó, TS Tuấn cho rằng, Hải Phòng nên đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch thể thao (golf, đua xe đạp, chạy marathon…), kết nối với sản phẩm du lịch du thuyền nhằm mở rộng không gian, thu hút đối tượng khách có khả năng chi trả cao. Ông cũng cho rằng nên khôi phục, phát huy các di tích lịch sử như khu di tích Bạch Đằng, khu tưởng niệm Vương triều nhà Mạc, khu lưu niệm Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, bến tàu Không số… để thành sản phẩm du lịch đặc trưng, khác biệt.

Bà Trần Nguyện, Trưởng ban Kinh doanh Sun world, Tập đoàn Sun Group, lại đưa ra ví dụ về hòn đảo Sentosa nổi tiếng tại Singapore. Đó nguyên là một làng chài và giờ đây có tới 4 khu giải trí và nghỉ dưỡng nổi tiếng. Sentosa là sự kết hợp đa dạng giữa công viên thiên nhiên, trung tâm di sản và khu vui chơi giải trí cho du khách mọi lứa tuổi với công viên chủ đề nổi tiếng thế giới như phim trường Universal Studios, bảo tàng tượng Sáp Madame Tussauds…

“Một mô hình như Sentosa hoàn toàn có thể được phát triển ở Cát Bà, thậm chí, với những điều kiện tự nhiên và vịnh biển đẹp hơn rất nhiều so với Sentosa, Cát Bà thậm chí có thể vượt lên trở thành một tâm điểm vui chơi giải trí mới của khu vực, nếu được đầu tư đúng tầm”, bà Nguyện đánh giá.

Theo bà Nguyện, để các dự án được khởi động và triển khai nhanh chóng, chính quyền địa phương cũng cần hỗ trợ doanh nghiệp bằng việc thúc đẩy các thủ tục pháp lý, tháo gỡ một cách kịp thời những vướng mắc trong các thủ tục hành chính cũng như trong công tác giải phóng mặt bằng để chủ đầu tư dự án có thể trong thời gian nhanh nhất đem đến cho Cát Bà những sản phẩm đẳng cấp, chất lượng.

Liên kết vùng và nguồn lực di sản

Ông Hoàng Nhân Chính, Trưởng ban Thư ký Hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam, cho rằng du lịch Hải Phòng cần ưu tiên việc quy hoạch chiến lược tổng thể và tăng cường liên kết vùng. “Khi xây dựng quy hoạch chiến lược có nên tham khảo ý kiến từ nhiều khu vực khác nhau. Chúng ta đã có ý kiến tốt từ khu vực công, cũng có một số ý kiến doanh nghiệp, và nên chăng có ý kiến từ cộng đồng người dân địa phương”, ông Chính nói.

Đề xuất miễn visa cho khách du lịch nước ngoài bay thẳng tới Hải Phòng  - ảnh 2
Hải Phòng cần những sản phẩm du lịch sang trọng, gần gũi thiên nhiên

FLAMINGO

Ông Chính cũng cho rằng cần thay đổi cách tiếp thị. “Qua khảo sát, chúng tôi thấy cách tiếp thị trước Covid-19 không thể áp dụng thời gian này. Các tệp khách hàng đã thay đổi nhiều sau dịch đến mức chúng tôi cũng bất ngờ. Tiếp thị số là xu hướng chắc chắn. Khách nhận biết về Hải Phòng phần lớn qua trang web, cơ quan báo chí… chứ qua tờ rơi hội chợ như trước không nhiều”, ông Chính nói.

Trong khi đó, ông Phạm Hà, CEO Lux Group, cho rằng du lịch Hải Phòng cần chú ý trong xu thế hội nhập và nhu cầu tất yếu du lịch cần liên kết vùng, đa ngành nhiều lĩnh vực, xu thế các địa phương đang liên kết để tạo sản phẩm trải nghiệm mới. Nhờ đó, sản phẩm đa dạng, thuận tiện dễ dàng và thú vị hơn, khách ở lâu hơn, chi tiêu nhiều hơn…

Đề xuất miễn visa cho khách du lịch nước ngoài bay thẳng tới Hải Phòng  - ảnh 3
Di sản là một phần quan trọng của sản phẩm du lịch Hải Phòng

Ông Hà nêu quan điểm Hải Phòng có thể tận dụng thêm được nguồn khách từ Quảng Ninh với mục đích tôn giáo, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khoẻ, hay đi chơi kết hợp 2 nơi một chuyến đi Hạ Long sang vịnh Lan Hạ (Hải Phòng) và ngược lại.

“Du khách ngủ đêm 3 vịnh một hành trình, đi đến Quảng Ninh và về Hải Phòng, các đường bộ và đường thủy tăng doanh thu và hút khách quay lại. Du khách từ Cát Bà có thể sang thăm quan các hang động vịnh Hạ Long trong ngày hay ngủ đêm. Du lịch là phải vui và mở hết cỡ thay vì cấm đoán, ngăn sông cấm chợ”, ông Hà cho biết.

Về điều này, ông Trịnh Đăng Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, cũng cho rằng sắp tới hai địa phương sẽ gắn kết với nhau chặt chẽ hơn. Cả hai đang cùng nhau thực hiện hồ sơ di sản UNESCO cho Hạ Long – Cát Bà. Vì thế, các liên kết du lịch Hải Phòng – Quảng Ninh cũng sẽ phát triển qua các ký kết hợp tác. “Nó thể hiện mối liên kết du lịch vùng mà Quảng Ninh với Hải Phòng thực hiện , tạo động lực phát triển vùng Đông Bắc”, ông Thanh nói.

Theo Thanh Niên.

You may also like

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar