Home » Với giá từ 5-10 triệu mỗi đêm, tại sao Metropole Hanoi là chốn tới lui thường xuyên của giới doanh nhân?

Với giá từ 5-10 triệu mỗi đêm, tại sao Metropole Hanoi là chốn tới lui thường xuyên của giới doanh nhân?

Với giá lên đến 5.000 USD (gần 115 triệu đồng) mỗi đêm, hệ thống phòng nghỉ ở khách sạn Sofitel Metropole Hanoi có tiện nghi đẳng cấp và nội thất độc đáo, trở thành điểm đến nghỉ dưỡng, hưởng thụ hàng đầu của giới doanh nhân và có địa vị xã hội.

by admin
0 comment

Tọa lạc trên phố ”vàng” Ngô Quyền, Sofitel Metropole là khách sạn lâu đời nhất ở Hà Nội, đến nay đã 121 tuổi. Mang phong cách kiến trúc cổ kính và sang trọng, đây là nơi lưu trú của nhiều nguyên thủ, chính khách, đại sứ cùng các nhân vật quốc tế tầm cỡ. Đồng thời cũng là sự lựa chọn của không ít gương mặt doanh nhân, người có quyền thế thuộc tầng lớp thượng lưu với nhu cầu trải nghiệm và hưởng thụ các dịch vụ ngày càng cao.

Với giá từ 238 USD (hơn 5 triệu đồng) mỗi đêm cho phòng Luxury đến hơn 5.000 USD (gần 102 triệu đồng) mỗi đêm với loại phòng Grand Prestige, giới nhà giàu và thượng lưu Việt Nam ngày càng thể hiện độ chịu chi khi không ngần ngại “rút ví” một khoản tiền lớn để trở thành những “thượng đế” tại Metropole.

Khách sạn được chia thành 2 khối nhà, mỗi khối đều có phong cách riêng với 364 phòng được bài trí tao nhã. Khối nhà Metropole cổ kính giữ nguyên phong cách kiến trúc Pháp cổ xen lẫn những họa tiết phương Đông lịch lãm gồm 106 phòng khách và 3 phòng suite.

Các phòng Luxury có giá thấp nhất với đặc trưng bởi phong cách thiết kế nội thất đậm đà bản sắc văn hóa Pháp và Đông Dương thuộc địa những năm 1920, với sàn nhà bằng gỗ lim và đồ trang trí bằng gỗ nâu bóng.

Nằm ở tầng 2, 3 là các phòng mang tên ba nhân vật nổi tiếng đã từng nghỉ tại khách sạn Graham Greene, Charlie Chaplin, và Somerset Maugham, là lựa chọn lý tưởng cho những vị khách tinh sành mong muốn một kỳ nghỉ tiện nghi trong không gian rộng lớn.

Các tầng 5, 6 và 7 của Club Metropole là nơi tọa lạc của các phòng Grand Premium và phòng suite thượng hạng với các dịch vụ cao cấp như Majordome 24h, trà chiều, cocktail tối và Hermès.

Với giá từ 5-10 triệu mỗi đêm, tại sao Metropole Hanoi là chốn tới lui thường xuyên của giới doanh nhân? - Ảnh 2.

Phòng Premium có giá hơn 238 USD/đêm với diện tích 32m2

Với giá từ 5-10 triệu mỗi đêm, tại sao Metropole Hanoi là chốn tới lui thường xuyên của giới doanh nhân? - Ảnh 3.

Phòng Grand Premium có giá hơn 340 USD/đêm với diện tích 48m2

Khối nhà tân cổ điển Opera Wing có 236 phòng khách, 18 phòng suite và 1 phòng Grand Prestige (phòng Tổng thống) với diện thích 176m2. Mỗi phòng được lắp đặt những trang thiết bị hiện đại nhất.

Với giá từ 5-10 triệu mỗi đêm, tại sao Metropole Hanoi là chốn tới lui thường xuyên của giới doanh nhân? - Ảnh 4.

Phòng Grand Prestige có giá hơn 5000 USD/đêm với diện tích 176m2

Với giá từ 5-10 triệu mỗi đêm, tại sao Metropole Hanoi là chốn tới lui thường xuyên của giới doanh nhân? - Ảnh 5.

Phòng Grand Suite có giá hơn 805 USD/đêm với diện tích 64m2

Metropole Hà Nội là khách sạn đầu tiên mang thương hiệu Sofitel Legend của tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới Accor và là khách sạn đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh trong danh sách các khách sạn tốt nhất thế giới của tạp chí Mỹ danh tiếng Travel+Leisure, Conde Nast Traveler. Ngày 01/3/2021, Sofitel Legend Metropole Hà Nội lần thứ hai liên tiếp được Forbes Travel Guide xếp hạng 5 sao.

Với danh tiếng khách sạn hàng đầu Thủ đô, thời điểm còn nằm trong danh mục của quỹ đầu tư VOF (thuộc VinaCapital), các báo cáo cho thấy Metropole Hanoi thuộc trong nhóm có doanh thu cao nhất tại Hà Nội, lên tới hàng chục triệu USD/năm. Giai đoạn 2011-2014, doanh thu mỗi năm dao động trên dưới 35 triệu USD, lợi nhuận ròng năm 2013 lên tới 9,7 triệu USD. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ khoảng 21-25%.

Năm 2020, thị trường nghỉ dưỡng, khách sạn “đóng băng”, doanh thu Metropole vì thế cũng giảm sút đáng kể ở mức 390 tỷ đồng, giảm 64% so với cùng kỳ năm 2019 và cũng là mức thấp nhất trong vòng 10 năm.

Với giá từ 5-10 triệu mỗi đêm, tại sao Metropole Hanoi là chốn tới lui thường xuyên của giới doanh nhân? - Ảnh 6.

Năm 2022, việc Việt Nam mở cửa du lịch hoàn toàn từ 15/3/2022 hy vọng sẽ đưa đà tăng tưởng của Metropole nói riêng cũng như toàn ngành khách sạn, nghỉ dưỡng quay trở lại sôi động.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

You may also like

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar