Home » Từ Khoa Pug kéo chân đến câu chuyện làm đẹp của nam giới

Từ Khoa Pug kéo chân đến câu chuyện làm đẹp của nam giới

Youtuber Khoa Pug phẫu thuật kéo dài chân

by admin
0 comment
khoa pug kéo chân

“Khoa Pug kéo chân” là cụm từ nằm trong Top Search tuần vừa qua trên Google Việt Nam. Dù những cuộc phẫu thuật như vậy không phải mới, nhưng nhiều khán giả vẫn tò mò về công nghệ y khoa này. Phẫu thuật kéo dài chân là gì? Các kỹ thuật được thực hiện như thế nào? Liệu phái nam cũng có nhu cầu làm đẹp như nữ giới?

Khoa Pug công khai đi phẫu thuật kéo dài chân

Ngày 20/6 vừa qua, Khoa Pug đăng tải Vlog mới công khai đi phẫu thuật kéo dài chân tại Mỹ. Trong những ngày tiếp theo, chàng Youtuber tiếp tục cập nhật quá trình cuộc đại phẫu từ lúc hôn mê cho đến quá trình dưỡng thương. Video này thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Trong đó có hai luồng ý kiến chính. Một phía tôn trọng và ủng hộ sự dũng cảm của Khoa Pug khi dám thực hiện nguyện vọng của mình. Phía còn lại cho rằng chàng trai này có lẽ “do quá thừa tiền nên làm chuyện điên rồ”, “không tôn trọng sức khỏe bản thân”.

khoa pug kéo chân

Khoa Pug công khai quá trình đi kéo chân tại Mỹ

Phẫu thuật kéo chân là gì?

Thực tế, phẫu thuật kéo chân không phải công nghệ y khoa mới xuất hiện gần đây. Loại phẫu thuật này đã tồn tại từ thế kỷ thứ 19, khi mà nền y khoa còn rất sơ sài và kém phát triển so với thời nay. Khi đó, các bệnh nhân kéo chân phải chấp nhận tỉ lệ biến chứng hậu phẫu rất cao, bao gồm biến dạng, nhiễm trùng và bất động trong thời gian dài.

khoa pug kéo chân

Nhiều người tự ti về chiều cao đã tìm đến các cuộc phẫu thuật kéo chân

Hiểu cơ bản, phẫu thuật kéo chân là việc tái tạo xương mới, mô mềm, các dây thần kinh và mạch máu, qua đó làm tăng chiều cao. Quá trình phẫu thuật thường diễn ra trong ba giai đoạn chính là đóng đinh, cắt xương và lắp khung cố định. Bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ để kích thích xương đạt đến độ dài theo như mong đợi. Sau khi mổ, bệnh nhân sẽ được theo dõi kỹ lưỡng để tránh di chứng hậu phẫu, cũng như không để xương phát triển quá nhanh hay quá chậm. Các Vlog của Khoa Pug cũng cho thấy điều này. Anh chàng trải qua các quá trình thăm khám, dưỡng thương sau đại phẫu và “bật mí” với khán giả đây sẽ chỉ là đoạn đầu của “review series” Khoa Pug kéo chân.

Nam giới cũng áp lực về chuyện “đẹp”

Thời gian đầu, đối tượng của các cuộc phẫu thuật này là những người có khuyết tật bẩm sinh, người gặp chấn thương đòi hỏi phải chỉnh hình. Ngày nay, phẫu thuật kéo chân được sử dụng như một loại phẫu thuật thẩm mỹ, với mục đích làm đẹp. Điều này diễn ra càng phổ biến, khi mà chiều cao là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá ngoại hình một người, như người dân Việt Nam vẫn có câu truyền miệng “Nhất dáng, nhì da, thứ ba là nét”.

Nhắc đến phẫu thuật thẩm mỹ, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến đối tượng phái nữ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nam giới cũng chịu không ít áp lực về ngoại hình. Bài đăng ngày 29/04/2022 của Buzzfeednews mới đây đã kể câu chuyện về cuộc phẫu thuật kéo chân “làm thay đổi cuộc đời” của chàng trai trẻ Scotts. Scotts cảm thấy “không được tôn trọng” và gặp khó khăn trong chuyện hẹn hò, tất cả là do có chiều cao khiêm tốn.

khoa pug kéo chân

Nam giới cũng chịu áp lực về ngoại hình

Nhiều thống kê cho rằng, tỉ lệ đi kéo chân ở phái nam cao hơn phái nữ. Xã hội có định kiến về hình mẫu đàn ông đẹp là phải có chiều cao tốt, đem lại cảm giác nam tính. Điều này khiến những chàng trai như Scotts cảm thấy tự ti và quyết định tìm đến công nghệ y khoa này, dù mức chi phí cao ngất ngưởng và có khả năng đối diện với các di chứng hậu phẫu.

Câu chuyện Khoa Pug kéo chân đã mở ra cuộc thảo luận mới về tâm lý “phải đẹp” của con người trong xã hội hiện đại. Công nghệ y khoa hiện nay đã có sự tiến bộ vượt bậc, nhưng nhiều bác sĩ không ủng hộ việc phổ biến hóa, thương mại hóa phẫu thuật kéo chân. Một mặt, phẫu thuật kéo chân giúp cái thiện tâm lý của nhiều người. Tuy nhiên, đi kèm với nó là những di chứng mà không phải ai cũng đủ tỉnh táo để tìm hiểu, khi đang “mải mê” đi tìm chiều cao trong mơ.

You may also like

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar