Home » Tiềm năng hỗ trợ ứng dụng mới và Tác động đến nền kinh tế Của Mạng 5G

Tiềm năng hỗ trợ ứng dụng mới và Tác động đến nền kinh tế Của Mạng 5G

by
0 comment

Nhờ hiệu quả sử dụng năng lượng tăng lên, 5G dự kiến ​​sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Ngoài ra, những cải tiến này cũng sẽ giúp 5G bền vững hơn.

Hiệu quả sử dụng năng lượng là một yếu tố quan trọng được cân nhắc trong quá trình phát triển 5G. Mặc dù vấn đề này chưa được nghiên cứu nhiều như các chủ đề khác nhưng ngày càng có nhiều tài liệu về chủ đề này.

>> Xem thêm các sản phẩm kết nối :  Cáp quang trong nhà ; Cáp quang single-mode

Tiềm năng hỗ trợ hàng ngàn ứng dụng mới

FiveG là thế hệ viễn thông tiếp theo và là bước đột phá trong công nghệ di động. Nó cung cấp tốc độ được cải thiện, băng thông cao hơn và độ trễ thấp hơn. Những tính năng này cho phép tạo ra một thế hệ ứng dụng mới, bao gồm băng thông rộng di động nâng cao và IoT quy mô lớn.

Ngoài việc mang lại tốc độ nhanh hơn, công nghệ còn có khả năng mang lại trải nghiệm người dùng đồng đều hơn. Ví dụ: luồng video có thể bắt đầu ở chất lượng 1080p mà không bị giật. Khả năng cung cấp các liên kết có độ trễ thấp cực kỳ đáng tin cậy sẽ làm thay đổi các ngành công nghiệp.

5G đang được sử dụng trên ba loại dịch vụ kết nối chính. Chúng bao gồm băng thông rộng di động nâng cao, IoT lớn và truyền thông quan trọng.

Cuộn dây cáp quang

Ban đầu, 5G đang được triển khai tại một số thị trường chọn lọc. Tuy nhiên, nó dự kiến ​​sẽ được sử dụng rộng rãi vào năm 2030. Đến lúc đó, 1/4 dân số toàn cầu sẽ có quyền truy cập vào vùng phủ sóng 5G băng tần cao.

Mặc dù sẽ mất một thời gian để tất cả các ngành được hưởng lợi từ 5G, nhưng nó đã được sử dụng để thúc đẩy các giải pháp mới và sáng tạo trong một số lĩnh vực. Từ chăm sóc sức khỏe đến bán lẻ, công nghệ thông minh sẽ hỗ trợ những trải nghiệm mới cho khách hàng.

Các nhà khai thác di động như AT&T và T-Mobile đã bắt đầu triển khai 5G tại một số thị trường. Nhiều nhà sản xuất, chẳng hạn như Nokia và Samsung, đang thương mại hóa điện thoại thông minh tương thích 5G.

Ngoài việc cung cấp các ứng dụng mới, 5G còn có tác động đến việc triển khai mạng. Các mô hình mạng thế hệ trước, chẳng hạn như 3G, dựa vào hệ thống dây rộng rãi. Tuy nhiên, với 5G, tín hiệu có thể xuyên qua tấm kim loại, bê tông và kính. Nhờ đó, việc kết nối các cảm biến trong tòa nhà, nhà máy và phương tiện giao thông trở nên dễ dàng hơn. Điều này cũng sẽ cho phép khả năng tính toán biên mới.

Ngoài ra, người ta kỳ vọng rằng 5G sẽ tạo ra các mạng an toàn và hiệu quả hơn. Điều này có thể đặc biệt quan trọng đối với việc chăm sóc sức khỏe. Việc có dữ liệu chẩn đoán chính xác hơn có thể giảm thời gian ngừng hoạt động và ngăn ngừa tai nạn.

Tác động đến nền kinh tế

Tác động của công nghệ 5G đối với nền kinh tế sẽ rất đáng kể. Nó sẽ cho phép tốc độ dữ liệu nhanh hơn, phạm vi phủ sóng lớn hơn và nhiều kết nối hơn. Đây là tin vui cho các doanh nghiệp. Tăng cường kết nối sẽ thúc đẩy nền kinh tế. Tuy nhiên, nó cũng có khả năng tạo ra sự bất bình đẳng.

Cho dù doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chăm sóc sức khỏe, tài chính hay các lĩnh vực khác, 5G đều có thể nâng cao hoạt động kinh doanh của bạn. Nó sẽ nâng cao hiệu quả của hệ thống giao thông, cho phép các nhà máy của bạn kết nối với nhau và giúp các đơn vị kiểm soát của bạn đưa ra quyết định tốt hơn. Ngoài ra, 5G sẽ cải thiện sự an toàn thông qua nhận dạng khuôn mặt và các tiến bộ công nghệ khác.

Khi nền kinh tế tiếp tục thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, sẽ có nhiều doanh nghiệp dựa vào internet hơn. Kết nối ổn định có thể cung cấp các công cụ dân chủ cho biểu đạt, thông tin và thương mại điện tử. Cuối cùng, kết nối internet đáng tin cậy sẽ làm giảm bất bình đẳng xã hội và tạo ra các nguồn lực kinh tế mới.

Mặc dù việc triển khai mạng 5G dự kiến ​​sẽ bắt đầu ở các nước phát triển trước tiên, nhưng tác động của nó có thể sẽ được cảm nhận trên toàn thế giới. Chẳng hạn, một nghiên cứu của Juniper Research ước tính rằng kết nối toàn cầu sẽ đạt 1,5 tỷ vào năm 2025.

Để tận dụng lợi ích kinh tế của 5G, điều quan trọng là Mỹ phải đẩy nhanh phát triển cơ sở hạ tầng 5G. Sự chậm trễ trong việc cung cấp nhiều phổ tần được cấp phép hơn có thể gây ra chi phí cơ hội đáng kể. Hơn nữa, việc trì hoãn sáu tháng trong việc triển khai mạng có thể đồng nghĩa với việc bỏ lỡ 25 tỷ USD lợi ích 5G tiềm năng từ năm 2020 đến năm 2030.

Với nền tảng công nghệ cơ bản như AI, robot và IoT, 5G có khả năng chuyển đổi các ngành công nghiệp. Tuy nhiên, công nghệ phải được phát triển một cách công bằng và bình đẳng.

You may also like

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar