Home » Thu hút đầu tư giúp du lịch Hải Phòng ‘phá kén’

Thu hút đầu tư giúp du lịch Hải Phòng ‘phá kén’

Du lịch Hải Phòng đang có bước chuyển mình mạnh mẽ hướng tới việc phát triển thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế.

by admin
0 comment

Tổ hợp nghìn tỷ tại chợ Sắt sẽ giúp hệ thống lưu trú Hải Phòng nâng lên một bậc, đáp ứng nhu cầu tham quan nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí của du khách trong nước và quốc tế.

Khai phá tiềm năng “viên ngọc” du lịch Hải Phòng

Sự giàu có của rừng, của biển, của vịnh, của văn hóa, ẩm thực và những dấu tích lịch sử khiến Hải Phòng được ví như một viên ngọc ẩn mình trên bản đồ du lịch Việt Nam. Trước đại dịch COVID-19, năm 2019, Hải Phòng đón 9 triệu du khách trong đó có 1 triệu khách du lịch quốc tế.

Theo đánh giá của Sở Du lịch Hải Phòng, sự phát triển của du lịch thành phố còn nhiều hạn chế, chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế; chưa khẳng định được vị trí, lợi thế so sánh trong vùng và khu vực. Một trong những nguyên nhân được chỉ ra là kết cấu hạ tầng yếu kém, thiếu đồng bộ. Hải Phòng còn thiếu nhiều điểm du lịch, khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, mua sắm lớn.

Thu hút đầu tư giúp du lịch Hải Phòng 'phá kén' - 2

Hải Phòng có nhiều tiềm năng phát triển du lịch.

Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội 16 Đảng bộ thành phố Hải Phòng đã và đang tạo ra bước chuyển mình mạnh mẽ cho du lịch của thành phố hoa phượng đỏ. Cả hai nghị quyết này đều khẳng định, du lịch là 1 trong 3 giải pháp đột phá chiến lược cho sự phát triển của thành phố, biến Hải Phòng trở thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế. Đến năm 2025, Hải Phòng đón và phục vụ 20 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 2,7 triệu lượt khách quốc tế.

Cụ thể hóa nghị quyết của Trung ương và Thành phố, UBND TP Hải Phòng xác định nhiệm vụ trọng tâm là đẩy nhanh tiến độ các dự án du lịch đẳng cấp quốc tế, đẩy nhanh các dự án trọng điểm xây dựng trung tâm thương mại, các khu vui chơi, giải trí tầm cỡ quốc tế.

Trong vòng 2 năm, Hải Phòng có 6 khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao, 1 tổ hợp nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao hoàn thành và được đưa vào khai thác. Năm 2022, Hải Phòng sẽ xúc tiến 2 công trình trọng điểm về trung tâm thương mại. Trong đó, dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để chỉnh trang đô thị tại khu vực chợ Sắt vừa chính thức được động thổ vào ngày 14/5/2022. Dự án có tổng số vốn đầu tư trên 6.000 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần May – Diêm Sài Gòn làm chủ đầu tư.

Kì vọng về một công trình tạo lực đẩy cho du lịch, đầu tư

Trong hội thảo “Du lịch Hải Phòng – Cơ hội vàng bứt phá” diễn ra vào tháng 4/2022, nhiều đại biểu chỉ ra rằng để trở thành một thành phố du lịch của châu Á, ngoài du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa…, Hải Phòng cần huy động nguồn lực phát triển du lịch MICE (Meeting Incentive Conference Event) – nghĩa là gắn với đăng cai tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, hội nghị, hội thảo quốc tế lớn kết hợp du lịch mua sắm.

Tổ hợp 5 sao tại chợ Sắt khi hoạt động sẽ bổ sung thêm nguồn lực thu hút du lịch MICE tại Hải Phòng. Ông Chu Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần May – Diêm Sài Gòn cho biết: Ở đây sẽ hình thành tổ hợp công trình hiện đại với diện tích hơn 250.000m2, cung cấp 800 phòng khách sạn 5 sao và 1.700 căn hộ khách sạn.

Đặc biệt, tại tổ hợp sẽ có trung tâm thương mại đẳng cấp quốc tế tại Hải Phòng, quy tụ nhiều nhãn hàng quốc tế. Như vậy, tổ hợp sẽ bù đắp được những thiếu hụt về địa điểm vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, khu mua sắm đẳng cấp quốc tế, khu triển lãm, hội nghị, bãi đỗ xe… của thành phố Cảng.

Thu hút đầu tư giúp du lịch Hải Phòng 'phá kén' - 3

Ông Chu Ngọc Minh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần May – Diêm Sài Gòn phát biểu tại lễ động thổ dự án.

Theo lãnh đạo quận Hồng Bàng, tổ hợp TTTM chợ Sắt sẽ cùng phố Tam Bạc, phố Thế Lữ và các khu phố cổ xung quanh phát triển du lịch, dịch vụ; phát triển phố đi bộ; phát triển kinh tế đêm…  Trong tương lai, khu vực này sẽ phát triển giống như chợ Bến Thành (TP Hồ Chí Minh), chợ Đồng Xuân (Hà Nội)…, thu hút đông đảo khách du lịch đến Hải Phòng.

Chính người dân Hải Phòng cũng đặt kì vọng vào sự xuất hiện của tòa tháp đôi trên nền Chợ Sắt cũ. Ông Lương Xuân Đĩnh, một tiểu thương Chợ Sắt cho biết: “Chúng tôi hi vọng trong tương lai, TTTM tại Chợ Sắt sẽ là môt niềm tự hào của thành phố, là điều kiện để chúng tôi có thêm thu nhập. Thành phố đẹp thì khách du lịch sẽ đến nhiều. Du khách đến nhiều thì cuộc sống của chúng tôi sẽ đổi mới hơn”.

Thu hút đầu tư giúp du lịch Hải Phòng 'phá kén' - 4

Dự án mới tại khu vực Chợ Sắt sẽ góp phần tạo nên sức bật cho du lịch Hải Phòng trong tương lai.

Không chỉ tạo ra “lực đẩy” cho du lịch Hải Phòng, dự án mới trên nền Chợ Sắt cũ còn được kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn kiến trúc, cải tạo cảnh quan đô thị, góp phần hoàn thiện quy hoạch tổng thể mang lại hiệu quả về mặt kinh tế cho thành phố, tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư kinh doanh của Hải Phòng.

Trong vòng 36 tháng tới, tôi hi vọng chúng ta sẽ cắt băng khánh thành, đưa tổ hợp trung tâm thương mại tại Chợ Sắt vào hoạt động. Lúc này, tổ hợp không chỉ thu hút lao động địa phương mà đặc biệt nó sẽ thu hút các nhà đầu tư khác đến đầu tư trong khu thương mại của tổ hợp Chợ Sắt.

Ngoài ra, tổ hợp còn tạo không gian thu hút các công ty nước ngoài, công ty trong nước đến đặt văn phòng đại diện, chi nhánh tại TP Hải Phòng; mở ra cơ hội kinh doanh không chỉ trong thương mại mà trong lĩnh vực đầu tư”, ông Nguyễn Hoàng Long, Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hải Phòng chia sẻ.

Theo chủ đầu tư, dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để chỉnh trang đô thị tại khu vực Chợ Sắt sẽ do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam quản lý và phát triển.

Với kinh nghiệm phát triển nhiều dự án bất động sản cao cấp tại các thành phố lớn, TNR Holdings Vietnam hứa hẹn sẽ mang đến nhiều giá trị tốt đẹp cho thành phố Hải Phòng thông qua công trình mới tại Chợ Sắt.

Theo VTC

You may also like

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar