Home » Sự khác biệt giữa ONU bình thường và ONU hỗ trợ PoE là gì?

Sự khác biệt giữa ONU bình thường và ONU hỗ trợ PoE là gì?

by
0 comment

Sự khác biệt giữa ONU bình thường và ONU hỗ trợ PoE là gì?

Nhân viên an ninh đã thực hiện mạng PON về cơ bản đều biết về ONU, đây là một thiết bị truy cập được sử dụng trong mạng PON, tương đương với công tắc truy cập trong mạng thông thường của chúng ta.

Mạng PON là mạng quang thụ động. Lý do tại sao nó được cho là thụ động là do việc truyền dẫn cáp quang giữa ONU và OLT không yêu cầu bất kỳ thiết bị cấp nguồn nào. PON sử dụng một sợi quang duy nhất để kết nối với OLT, sau đó kết nối với ONU.

>>>Có thể bạn cần sản phẩm này: https://netsystemvn.com/gpon/

Tuy nhiên, ONU để giám sát có tính độc đáo riêng. Ví dụ: ONU-E8024F có chức năng PoE do Sushan Weida ra mắt gần đây là EPON-ONU 24 cổng 100M cấp công nghiệp. Thích ứng với môi trường làm việc âm -18oC – nhiệt độ cao 55oC.

Nó phù hợp với hệ thống thông minh và giám sát các tình huống bảo mật theo yêu cầu nhiệt độ rộng. Điều này không có sẵn trong thiết bị ONU thông thường. ONU thông thường nói chung là cổng PON, đồng thời có cổng PON và cổng PoE, điều này không chỉ giúp kết nối mạng linh hoạt hơn mà còn tiết kiệm một nguồn điện khác cho camera giám sát.

Thiết bị mạng Cablexa chính hãng

Sự khác biệt lớn nhất giữa ONU thông thường và ONU hỗ trợ PoE là ONU chỉ có thể được sử dụng làm thiết bị mạng quang để truyền dữ liệu. Cái trước không chỉ có thể truyền dữ liệu mà còn cung cấp năng lượng cho máy ảnh thông qua cổng PoE. Nó có vẻ không phải là một thay đổi lớn nhưng trong một số môi trường đặc biệt như môi trường khắc nghiệt, không thể đào đường hầm để cấp điện, nguồn điện bất tiện thì lại vô cùng thuận lợi.

Tôi nghĩ đây là điểm khác biệt giữa PON trong lĩnh vực giám sát và truy cập băng thông rộng. Tất nhiên, ONU có chức năng PoE cũng có thể được sử dụng trong lĩnh vực băng thông rộng.

Mặc dù hiện tại việc áp dụng chế độ truy cập PON trong giám sát chưa rộng rãi nhưng có thể thấy rằng với sự phát triển của các thành phố an toàn và thành phố thông minh, việc sử dụng chế độ truy cập PON sẽ trở thành điều tất nhiên.

Những người bảo mật đã từng làm việc trong mạng PON về cơ bản đều biết ONU, đây là một thiết bị đầu cuối truy cập được sử dụng trong mạng PON, tương đương với công tắc truy cập trong mạng thông thường của chúng ta.

Mạng PON là mạng quang thụ động. Lý do tại sao nó được cho là thụ động là do việc truyền dẫn cáp quang giữa ONU và OLT không yêu cầu bất kỳ thiết bị điện nào. PON sử dụng một sợi quang duy nhất để kết nối với OLT và sau đó OLT được kết nối với ONU.

Tuy nhiên, ONU dành cho sức khỏe có tính độc đáo riêng. Hệ thống chỉ có thể nhận ra và giám sát các tình huống bảo mật trong yêu cầu nhiệt độ rộng. Điều này không có sẵn trong thiết bị ONU thông thường. ONU thông thường thường là nút PON và nó cũng có PON. Và cổng POåE, đồng thời có cổng PON và cổng PoE, điều này không chỉ giúp mạng linh hoạt mà còn tiết kiệm năng lượng bổ sung cho camera giám sát.

Sự khác biệt lớn nhất giữa ONU thông thường và ONU hỗ trợ PoE là ONU chỉ có thể được sử dụng làm thiết bị mạng quang để truyền dữ liệu. Cái trước không chỉ có thể truyền dữ liệu mà còn có thể kết nối với máy ảnh thông qua cổng PoE để cấp nguồn. Nó có vẻ không phải là một sự thay đổi lớn, nhưng trong một số môi trường đặc biệt, chẳng hạn như môi trường xấu, không thể đào tìm nguồn điện, nguồn điện bất tiện, v.v., nó có những lợi thế rất lớn.

Tôi nghĩ đây là điểm khác biệt giữa PON trong lĩnh vực giám sát và truy cập băng tần nhanh. Tất nhiên, ONU có chức năng POE cũng có thể được sử dụng trong lĩnh vực băng thông rộng.

Mặc dù việc áp dụng phương pháp truy cập PON trong giám sát chưa rộng rãi nhưng có thể thấy rằng với sự phát triển của các thành phố an toàn và thành phố thông minh, việc sử dụng các phương thức truy cập PON sẽ trở thành điều đương nhiên.

GPON - OLT - ONT chính hãng

 

>>>Có thể bạn cần sản phẩm này: https://sieuthimang.vn/san-pham/Thiet-bi-mang-Calexa

Các loại thiết bị ONU chính được sử dụng bởi các máy khách băng thông rộng cáp quang là gì?

1. Thiết bị ONU được khách hàng sử dụng chủ yếu như sau:

1) Xét về số lượng cổng LAN thì có các thiết bị ONU một cổng, 4 cổng, 8 cổng và nhiều cổng. Mỗi cổng LAN có thể cung cấp chế độ bắc cầu và chế độ định tuyến tương ứng.

2) Tùy theo nó có chức năng WIFI hay không, nó có thể được chia thành các thiết bị ONU có chức năng WIFI và không có chức năng WIFI. Truy cập WIFI có thể cung cấp chế độ bắc cầu và chế độ định tuyến.

2. Công ty China Telecom Quảng Đông cung cấp các loại thiết bị ONU sau theo thỏa thuận chấp nhận dịch vụ khách hàng cho các nhóm khách hàng khác nhau:

1) Khách hàng công cộng: Tùy theo số lượng tài khoản băng thông rộng của khách hàng và số lượng kết nối trực tuyến đồng thời tối đa, theo thỏa thuận với khách hàng, thiết bị ONU với cầu nối cổng LAN tương ứng được khách hàng cung cấp miễn phí, cho thuê hoặc mua .

2) Khách hàng Chính phủ và doanh nghiệp:

(1) Theo số lượng tài khoản băng thông rộng của khách hàng và số lượng kết nối trực tuyến đồng thời tối đa, theo thỏa thuận của khách hàng, các phương thức miễn phí, cho thuê hoặc mua của khách hàng để cung cấp thiết bị ONU cầu nối cổng LAN tương ứng.

(2) Cung cấp thiết bị ONU tùy chỉnh (bao gồm cả thiết bị định tuyến ONU) theo thỏa thuận với khách hàng.

You may also like

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar