Home » Khu đô thị ‘kiểu mẫu’ của Hải Phòng nhếch nhác vì cơi nới tràn lan

Khu đô thị ‘kiểu mẫu’ của Hải Phòng nhếch nhác vì cơi nới tràn lan

Từng được kỳ vọng là một khu đô thị kiểu mẫu, nhưng Dự án Khu đô thị ven sông Lạch Tray - Waterfront City (Hải Phòng) lại để người dân cơi nới, phá vỡ quy hoạch chung trong một thời gian dài.

by admin
0 comment

Dự án Khu đô thị ven sông Lạch Tray – Waterfront City (KĐT Waterfront City) là dự án do Tập đoàn Agape Holding Pte Ltd. Singapore đầu tư xây dựng tại P.Vĩnh Niệm (Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng) với mức đầu tư 375 triệu USD.

Khu đô thị 'kiểu mẫu' của Hải Phòng nhếch nhác vì cơi nới tràn lan - ảnh 1
Hàng loạt căn nhà liền kề bị cơi nới, phá vỡ thiết kế

LÊ TÂN

Khu đô thị có tổng diện tích 25,36 ha. Tại đây có khu nhà ở kết hợp với các trung tâm thương mại, cơ sở hạ tầng đồng bộ theo tiêu chuẩn đô thị loại 1, bảo đảm đô thị phát triển bền vững.

Tại dự án này, đất công trình công cộng chiếm 1,92 ha, gồm các công trình dịch vụ, thương mại. Phần đất ở có diện tích 14,16 ha. Trong đó, khu biệt thự đơn, song lập và nhà liền kề được bố trí tại khu vực cạnh sông đan xen với cây xanh có diện tích 3,53 ha.

Thời điểm triển khai xây dựng, Waterfront City được kỳ vọng sẽ là khu đô thị mới kiểu mẫu, hiện đại, phát triển mạnh mẽ, năng động và trẻ trung. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, hàng loạt hộ dân đã xây lên tầng, xây thêm “tum”, hoặc cơi nới khiến quy hoạch ban đầu bị phá vỡ, làm mất mỹ quan khu đô thị.

Xin điều chỉnh thiết kế cho… 1 biệt thự

Theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên, hầu hết các nhà thuộc dãy liền kề đều có công trình cơi nới. Nhà thì làm “chuồng cọp”, nhà làm thêm tầng mới bằng khung sắt.

Một người dân sống ở KĐT Waterfront City bức xúc: “Giá trị của KĐT nằm ở sự đồng bộ. Bây giờ nhìn vào những dãy nhà của Waterfront City thì quá thất vọng, lôm côm, nhếch nhác. Điều này làm giảm giá trị bất động sản tại đây. Thậm chí, sau nhiều năm mà KĐT không có lấy cái cổng chào ra hồn, không có bảng chỉ dẫn đường đi”.

Đáng chú ý, ngay cả trong khu biệt thự được thiết kế 3 tầng cũng có nhà tự ý phá vỡ kết cấu, ảnh hưởng đến cảnh quan khu đô thị. Đó là căn biệt thự 209-SL-2. Hiện căn nhà này đã bị phá dỡ phần mái nghiêng và tường bao quanh.

Khu đô thị 'kiểu mẫu' của Hải Phòng nhếch nhác vì cơi nới tràn lan - ảnh 2
Căn biệt thự 209-SL-2 vi phạm đã bị phá dỡ phần mái nghiêng và tường bao

LÊ TÂN

Báo Thanhnien

You may also like

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar