Home » Giá Niềng Răng Trong Suốt Bao Nhiêu? 

Giá Niềng Răng Trong Suốt Bao Nhiêu? 

by
0 comment

Khi nhắc đến niềng răng, nhiều người thường băn khoăn về chi phí, đặc biệt là niềng răng trong suốt – một phương pháp thẩm mỹ và tiện lợi. Vậy, giá niềng răng trong suốt giá bao nhiêu và việc đeo hàm duy trì có quan trọng không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Giá niềng răng trong suốt bao nhiêu?

Niềng răng trong suốt, thường được biết đến với tên gọi Invisalign, là phương pháp niềng răng sử dụng các khay trong suốt để dịch chuyển răng về vị trí mong muốn. Giá niềng răng trong suốt thường cao hơn so với các phương pháp truyền thống do những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.

Giá niềng răng trong suốt có thể dao động từ 45 – 130 triệu đồng tùy thuộc vào độ phức tạp của từng trường hợp.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng trong suốt 

  • Khí cụ niềng răng

Hiện nay có hai loại khay niềng trong suốt được sử dụng: khay niềng Clear Aligner và khay niềng Invisalign. So sánh giữa hai loại, Clear Aligner là loại khí cụ niềng răng trong suốt giá rẻ hơn so với khay niềng Invisalign.

  • Invisalign: Các khay niềng trong suốt Invisalign được thiết kế và sản xuất hoàn toàn trên máy công nghệ số, đảm bảo tính chính xác cao, thẩm mỹ và chất lượng vượt trội.

  • Clear Aligner: Khay niềng Clear Aligner được chế tác thủ công bởi kỹ thuật viên, do đó có chi phí thấp hơn.

  • Số lượng khay niềng trong suốt

Khi niềng răng trong suốt, tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người cũng như mức độ sai lệch cần điều trị mà sẽ có số lượng khay ít nhiều khác nhau, trung bình từ 22 – 45 khay. 

Số lượng khay niềng cần sử dụng ít thì chi phí niềng răng sẽ ít hơn.

  • Tình trạng răng miệng

Tình trạng răng miệng ảnh hưởng rất nhiều tới các vấn đề khác như phương pháp điều trị và số lượng khí cụ niềng răng cần sử dụng để can thiệp chỉnh nha. Bạn nên thăm khám răng miệng cụ thể, để bác sĩ xác định chính xác mức độ sai lệch của răng và chỉ định phương pháp niềng răng phù hợp.

Giá niềng răng trong suốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng, loại khí cụ niềng răng, số lượng khay niềng cần sử dụng và địa chỉ nha khoa. Để biết chính xác chi phí, bạn nên thăm khám tại các phòng khám uy tín để nhận được tư vấn chi tiết và phù hợp nhất với tình trạng của mình.

Đeo hàm duy trì sau niềng Invisalign có quan trọng không?

Sau khi hoàn thành quá trình niềng răng, việc đeo hàm duy trì là bước không thể bỏ qua. Đeo hàm duy trì giúp giữ cho răng không bị xô lệch về vị trí cũ, đảm bảo kết quả điều trị lâu dài.

Răng sau khi niềng cần thời gian để ổn định. Việc đeo hàm duy trì giúp giảm tình trạng chạy răng. Răng được đặt trong phần xương hàm, xung quanh chân răng là các dây chằng nha chu. 

Sau khi quá trình niềng kết thúc, răng cần một khoảng thời gian đủ dài để phần mô nướu và dây chằng nha chu ổn định. Bạn cần thực hiện đeo hàm duy trì đầy đủ theo chỉ định của bác sĩ, tránh để răng dịch chuyển về vị trí cũ do các dây chằng nha chu nhớ vị trí cũ. 

Bên cạnh đó, khung xương hàm sau niềng răng thường yếu và nhạy cảm hơn ban đầu do quá trình niềng răng phải chịu một lực siết lớn. Cùng với đó các khớp cắn cũng phải hoạt động liên tục do việc ăn nhai thường xuyên nên răng dễ có xu hướng trở lại vị trí ban đầu.

Việc đeo hàm duy trì trong khoảng thời gian này là cần thiết, giúp răng ổn định và hạn chế lực tác động trong quá trình ăn nhai. Thời gian đeo sẽ mất từ 12 tháng tới trọn đời, bạn đeo càng nhiều kết quả niềng răng càng được duy trì ổn định. 

Thông thường, bệnh nhân cần đeo hàm duy trì liên tục trong vài tháng đầu sau khi tháo niềng, sau đó chỉ cần đeo vào ban đêm trong một khoảng thời gian nhất định tùy theo hướng dẫn của bác sĩ.

Các loại hàm duy trì:

  • Hàm duy trì cố định: Được gắn vào mặt sau của răng, không thể tháo ra.
  • Hàm duy trì tháo lắp: Có thể tháo ra khi ăn uống và vệ sinh, nhưng cần đeo đủ thời gian theo chỉ định của bác sĩ.

Việc đeo hàm duy trì sẽ giữ cho răng ổn định tại vị trí mới, tránh tình trạng răng di chuyển trở lại. Tránh tình trạng tái phát các vấn đề lệch lạc sau khi niềng răng.

Việc tìm hiểu giá niềng răng trong suốt giá bao nhiêu và tầm quan trọng của việc đeo hàm duy trì là bước cần thiết trước khi quyết định niềng răng. Hãy lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ để đạt được kết quả niềng răng tốt nhất.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-trong-suot-gia-bao-nhieu-dang-ky-nhan-tro-gia-40-phi-nieng-rang-invisalign/

You may also like

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar