Home » Du lịch Hải Phòng: Cơ hội vàng bứt phá

Du lịch Hải Phòng: Cơ hội vàng bứt phá

TP - Du lịch Hải Phòng sẵn sàng trở lại đường đua sau dấu mốc mở cửa du lịch từ 15/3. Hội thảo Du lịch Hải Phòng - Cơ hội vàng bứt phá là dịp để thành phố Hải Phòng trao đổi, ghi nhận và lắng nghe những góp ý, hiến kế cho du lịch thành phố cảng.

by admin
0 comment

Cơ hội quảng bá

Hội thảo Du lịch Hải Phòng-Cơ hội vàng bứt phá diễn ra 19-20/4 tại Cát Bà do báo Tiền Phong, Sở Du lịch TP Hải Phòng đồng tổ chức, với sự đồng chủ trì của lãnh đạo Tổng cục Du lịch. Đây là hoạt động bên lề của Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022- Cúp Vinfast. Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng bày tỏ sự vui mừng khi trở thành một trong bốn đơn vị đồng tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022- Cúp Vinfast, diễn ra 19-24/4 tại sân Golf Vũ Yên (Hải Phòng). Thành phố cũng phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn hóa-thể thao lớn như: Lễ hội Hoa phượng đỏ 2022; Liên hoan du lịch Đồ Sơn… phối hợp với nhiều đơn vị, địa phương tổ chức các hội thảo, kết nối du lịch liên tỉnh để quảng bá văn hóa, con người thành phố cảng.

Lãnh đạo Sở Du lịch TP Hải Phòng kỳ vọng tại hội thảo sắp tới, lãnh đạo bộ, ngành, chuyên gia và doanh nghiệp sẽ tham góp để ngành du lịch thành phố thêm cơ sở, sáng kiến để đưa du lịch Hải Phòng phục hồi và phát triển nhanh chóng.

“Giải golf lần này có ý nghĩa rất lớn, là cơ hội để Hải Phòng quảng bá các danh lam thắng cảnh, các khu du lịch biển đảo, du lịch sinh thái, quảng bá hình ảnh, văn hóa và con người thành phố cảng đến bạn bè, du khách trong nước và quốc tế”, ông Lê Khắc Nam nói. Thành phố đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho giải đấu, bố trí khách sạn, nhà hàng để đón tiếp các golfer đến thi đấu. Để lan tỏa hơn nữa hình ảnh du lịch Hải Phòng, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng giao Sở Du lịch phối hợp với báo Tiền Phong đồng tổ chức Hội thảo Du lịch Hải Phòng-Cơ hội vàng bứt phá.

Hải Phòng được thiên nhiên ban tặng nhiều điều kiện thuận lợi, trong đó có hai điểm du lịch Đồ Sơn và Cát Bà với cảnh quan đẹp, được du khách trong nước và quốc tế biết đến. “Thời gian vừa qua, Hải Phòng cũng tập trung nâng cấp kết cấu hạ tầng, hệ thống giao thông nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch, đồng thời luôn duy trì tổ công tác đặc biệt hỗ trợ các doanh nghiệp đến đầu tư làm thủ tục. Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đã triển khai các dự án đầu tư phát triển du lịch, trong đó có các sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Hải Phòng, góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch biển đảo, du lịch sinh thái gắn với du lịch văn hóa và nâng cao vị thế du lịch Hải Phòng”, ông Lê Khắc Nam nói.

Du lịch Hải Phòng: Cơ hội vàng bứt phá ảnh 1
Quần đảo Cát Bà-một trong những món quà thiên nhiên ưu ái ban tặng Hải Phòng. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Với vai trò cầu nối giữa địa phương, doanh nghiệp và người dân, báo Tiền Phong đề xuất ý tưởng tổ chức hội thảo du lịch. Cuộc hội thảo quy tụ 150 khách mời từ trung ương tới địa phương, trong đó có lãnh đạo bộ, ngành, chuyên gia và đặc biệt là các doanh nghiệp lữ hành hiện diện tại khu nghỉ dưỡng ôm trọn vịnh Lan Hạ-Flamingo Beach Resort Cát Bà. “Hải Phòng từ lâu ghi danh trên bản đồ du lịch quốc gia. Thành phố cảng được thiên nhiên ưu đãi, phong cảnh đẹp, sản vật phong phú; giàu truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa, con người mến khách. Những năm vừa qua, hạ tầng du lịch của thành phố phát triển mạnh mẽ. Tất cả những thế mạnh đó góp phần làm nên diện mạo của du lịch Hải Phòng. Tuy nhiên, sau đại dịch COVID-19, hoạt động du lịch ngưng trệ, nhiều địa phương trở về vạch xuất phát. Đây cũng là cơ hội để du lịch Hải Phòng nhìn lại, tái cơ cấu và tranh thủ cơ hội bứt phá”, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong nêu.

Sẵn sàng chờ bứt tốc

Ông Nguyễn Vũ Huy Thưởng, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hải Phòng cho biết, sau hai năm bị ảnh hưởng từ đại dịch, nhiều doanh nghiệp du lịch trên địa bàn hoạt động cầm chừng hoặc đã đóng cửa. Việc này dẫn đến nguồn nhân lực suy giảm, nhiều lao động chuyển nghề, nhiều nơi cơ sở vật chất kỹ thuật xuống cấp… Đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, vắc xin cơ bản đã được phổ cập trên toàn quốc. Chính phủ cũng cho phép mở cửa du lịch trở lại kể từ 15/3. Để thích ứng phục hồi và phát triển du lịch năm 2022 trong tình hình mới, Sở đã triển khai nhiều giải pháp khôi phục lại các hoạt động nhằm thu hút khách du lịch.

Sở Du lịch Hải Phòng đã phối hợp với các ngành, doanh nghiệp triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 100% cán bộ, lao động làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch. Nhằm bù đắp thiếu hụt do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Sở chủ trì tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lao động trong lĩnh vực du lịch, đồng thời, nâng cao kiến thức phòng chống dịch cho lao động; khôi phục, làm mới các sản phẩm du lịch phù hợp, đặc biệt du lịch nghỉ dưỡng biển đảo, du lịch sinh thái kết hợp với văn hóa tâm linh phù hợp với nhu cầu trong trạng thái bình thường mới. Sở tiếp tục duy trì tổ công tác giải quyết trình tự thủ tục các dự án phát triển du lịch, nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, điển hình ở Đồ Sơn, Cát Bà… để sớm thay đổi diện mạo và đa dạng các dịch vụ cho du khách.

Tranh thủ lợi thế của công nghệ số, ngành du lịch thành phố cũng đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến trên các nền tảng số. “Sau thời gian dài bị ảnh hưởng từ COVID-19, Hải Phòng vẫn duy trì quảng bá trên các nền tảng số. Năm 2020, Cát Bà là điểm du lịch được người Việt tìm kiếm nhiều nhất. Thành phố đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, đa dạng sản phẩm du lịch sẵn sàng tiếp đón, phục vụ du khách trong nước và quốc tế”, ông Vũ Huy Thưởng cho biết.

Tienphong.

You may also like

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar