Home » Có gì khác biệt? Switch vs Bộ định tuyến Router

Có gì khác biệt? Switch vs Bộ định tuyến Router

by
0 comment

Trong mạng Ethernet, có một số thiết bị mạng đóng vai trò ở nhiều cấp độ khác nhau như switch và router . Chức năng của ba thiết bị này hoàn toàn khác nhau, ngay cả khi đôi khi chúng đều được tích hợp vào một thiết bị duy nhất. do đó, nhiều người cảm thấy bối rối về sự khác biệt giữa switch và router. Phần sau đây sẽ tập trung vào chủ đề, switch và router, nhằm làm rõ sự khác biệt giữa chúng.

>> Xem thêm các sản phẩm mạng kết nối :  Module quang ; Switch POE công nghiệp

Switch và Router là gì?

Bộ chuyển đổi quang Công Nghiệp, Media Converter Công Nghiệp

Switch

Bộ chuyển mạch hoạt động ở lớp liên kết dữ liệu (layer 2) và đôi khi là lớp mạng (layer 3) của Mô hình tham chiếu OSI (Kết nối hệ thống mở) và do đó hỗ trợ mọi giao thức gói. Các mạng LAN sử dụng bộ chuyển mạch để nối các phân đoạn được gọi là mạng LAN chuyển mạch hoặc, trong trường hợp mạng Ethernet, mạng LAN Ethernet chuyển mạch. Trong mạng, bộ chuyển mạch là thiết bị lọc và chuyển tiếp các gói giữa các phân đoạn mạng LAN. Xem thêm thông tin về Đề xuất chuyển đổi và lựa chọn mạng .

Bộ định tuyến router

Một bộ định tuyến router được kết nối với ít nhất hai mạng, thường là 2 mạng LAN hoặc WAN (Mạng diện rộng) hoặc 1 mạng LAN và 1 mạng ISPs (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) của nó. Bộ định tuyến thường được đặt tại các cổng, nơi kết nối hai hoặc nhiều mạng. Bằng cách sử dụng các tiêu đề và bảng chuyển tiếp, bộ định tuyến sẽ xác định đường dẫn tốt nhất để chuyển tiếp các gói. Ngoài ra, bộ định tuyến sử dụng các giao thức như ICMP (Giao thức tin nhắn điều khiển Internet) để liên lạc với nhau và định cấu hình tuyến đường tốt nhất giữa hai máy chủ bất kỳ. Nói một cách dễ hiểu, bộ định tuyến chuyển tiếp các gói dữ liệu cùng với mạng.

Switch vs Bộ định tuyến

Trong các thiết bị và thiết bị mạng, dữ liệu thường được truyền dưới dạng khung. Khi nhận được một khung, nó sẽ được khuếch đại và sau đó được truyền đến cổng của PC đích (Máy tính cá nhân). Sự khác biệt lớn nhất giữa hub và switch là ở phương thức phân phối các khung.

Trong một sw, một khung được truyền đi hoặc “phát sóng” tới mọi cổng của nó. Việc khung chỉ dành cho một cổng không thành vấn đề.  Ngoài ra, một sw 10/100Mbps phải chia sẻ băng thông với mỗi cổng của nó. Để so sánh, một bộ chuyển mạch sẽ lưu giữ bản ghi địa chỉ MAC (Điều khiển truy cập phương tiện) của tất cả các thiết bị được kết nối với nó. 

Với thông tin này, bộ chuyển mạch mạng có thể xác định hệ thống nào đang hoạt động trên cổng nào. Vì vậy, khi nhận được khung, nó sẽ biết chính xác cổng nào sẽ gửi khung đó mà không làm tăng đáng kể thời gian phản hồi của mạng. Ngoài ra, không giống như hub, bộ chuyển mạch 10/100Mbps sẽ phân bổ toàn bộ tốc độ 10/100Mbps cho mỗi cổng của nó. Vì vậy, bất kể số lượng PC truyền tải là bao nhiêu, người dùng sẽ luôn có quyền truy cập vào lượng băng thông tối đa.

Không giống như bộ chuyển mạch hoặc trung tâm Ethernet có liên quan đến việc truyền khung, bộ định tuyến sẽ định tuyến các gói đến các mạng khác cho đến khi gói đó cuối cùng đến đích. Một trong những tính năng chính của gói là nó không chỉ chứa dữ liệu mà còn chứa địa chỉ đích của nơi nó sẽ đến. Hơn nữa, bộ định tuyến là thiết bị duy nhất trong ba thiết bị này cho phép bạn chia sẻ một địa chỉ IP (Giao thức Internet) duy nhất giữa nhiều máy khách mạng.

Switch PoE  Switch mạng PoE  Switch mạng cấp nguồn PoE

Các thiết bị chuyển mạch kim loại trần ngày nay đóng vai trò là một giải pháp tiết kiệm chi phí để giải quyết lưu lượng ngày càng tăng trong trung tâm dữ liệu và mạng đám mây. Đây là kết quả của việc sử dụng đáng kể các dịch vụ đám mây và mạng xã hội mọi lúc, mọi nơi.

Khi nói đến thiết kế trung tâm dữ liệu, các bộ chuyển mạch kim loại trần có thể được sử dụng mà không cần đánh dấu mà các nhà cung cấp bộ chuyển mạch lớn áp dụng. Chủ sở hữu và nhà điều hành trung tâm dữ liệu cũng sẽ có nhiều thời gian hơn để thiết kế cấu trúc liên kết mạng mang lại hiệu suất tốt nhất.

Sự khác biệt giữa switch và router là một thuật ngữ gây nhầm lẫn cho người dùng. Hiểu được những điểm khác biệt giữa chúng có thể hữu ích để tìm được thiết bị phù hợp nhất cho mạng của bạn. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kiến ​​thức về bộ chuyển mạch switch và bộ định tuyến router và có thể chọn thiết bị bạn cần sau khi đọc bài viết này.

You may also like

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar