Home » Căn nhà “mỏng” như bức tường trên con đường nghìn tỷ đồng ở Hải Phòng

Căn nhà “mỏng” như bức tường trên con đường nghìn tỷ đồng ở Hải Phòng

Những căn nhà méo mó, "siêu" mỏng mọc lên trên phần đất còn thừa sau khi thu hồi cho dự án làm đường nghìn tỷ đồng như Hồ Sen - Cầu Rào 2, Đông Khê 2 ở TP Hải Phòng.

by admin
0 comment

 

Căn nhà mỏng như bức tường trên con đường nghìn tỷ đồng ở Hải Phòng - 2
Căn nhà nằm trên phần đất siêu nhỏ sau khi thu hồi phục vụ cho dự án làm đường. Chủ nhân phải xây “phình” ở tầng 2 giống như chuồng cọp trong các khu tập thể cũ để tăng diện tích cho sinh hoạt. Căn nhà này gây sự chú ý không chỉ bởi độ “siêu” mỏng mà còn ở việc trang trí mặt tiền.
Căn nhà mỏng như bức tường trên con đường nghìn tỷ đồng ở Hải Phòng - 3
Một căn nhà “siêu” mỏng khác cạnh quán bia hơi cũng nằm trên đường Hồ Sen – Cầu Rào 2. Do phần đất còn thừa quá bé, chủ nhân đã làm nhà nhôm kính trên tầng 2. Thời buổi “tấc đất tấc vàng” nên dù chỉ còn miếng đất cực nhỏ thì gia chủ cũng có cách thiết kế, tận dụng lợi thế mặt đường lớn để buôn bán.
Căn nhà mỏng như bức tường trên con đường nghìn tỷ đồng ở Hải Phòng - 4
Căn nhà 3 tầng một tum có mặt tiền khá đẹp nhưng phải xây vát vì mảnh đất méo mó sau khi giải phóng mặt bằng. Được biết, những căn nhà méo mó như này phổ biến trên trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2.
Căn nhà mỏng như bức tường trên con đường nghìn tỷ đồng ở Hải Phòng - 5
Tuyến đường Hồ Sen – Cầu Rào 2 dài gần 2 km, có tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, trở thành trục kết nối cửa ngõ với khu vực trung tâm thành phố.
Căn nhà mỏng như bức tường trên con đường nghìn tỷ đồng ở Hải Phòng - 6
Do tuyến đường mở qua khu dân cư nên nhiều căn nhà trước đây vốn ở trong ngõ sâu, giờ trở thành nhà mặt đường. Chính vì vậy, dù đất có méo mó, nhà có xấu thì nhiều người vẫn sẵn sàng đầu tư xây dựng mở rộng ở các tầng trên nhằm tăng diện tích.
Căn nhà mỏng như bức tường trên con đường nghìn tỷ đồng ở Hải Phòng - 7
Khi triển khai giải phóng mặt bằng, những căn nhà diện tích thu hồi quá 70% sẽ được thực hiện thu hồi hết. Chỉ những căn nhà ngang từ 3 m, sâu từ 5 m trở lên, diện tích hơn 20 m2 mới được tồn tại. Trong ảnh là một căn nhà hình thang xây cao 4 tầng, đứng chơ vơ giữa phố, có cảm giác khá chênh vênh.
Căn nhà mỏng như bức tường trên con đường nghìn tỷ đồng ở Hải Phòng - 8
Đi trên trục đường nghìn tỷ này không khó bắt gặp những căn nhà “dưới bé, trên phình” như thế này.
Căn nhà mỏng như bức tường trên con đường nghìn tỷ đồng ở Hải Phòng - 9
Theo thống kê của UBND quận Lê Chân, tuyến đường này có 40 mảnh đất méo. Các công trình nhà ở dị dạng khiến cho kiến trúc, cảnh quan trên toàn tuyến lộn xộn, không đồng bộ.
Căn nhà mỏng như bức tường trên con đường nghìn tỷ đồng ở Hải Phòng - 10
Tương tự như tuyến đường Hồ Sen – Cầu Rào 2, trên trục đường Đông Khê 2 (thuộc quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) thông xe hồi đầu năm nay cũng có khá nhiều mảnh đất méo, một số căn nhà “siêu” mỏng.
Căn nhà mỏng như bức tường trên con đường nghìn tỷ đồng ở Hải Phòng - 11
Tuyến đường Đông Khê 2 dài gần 2km, tổng vốn đầu tư hơn 1.340 tỷ đồng. Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Chưởng – Phó Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền – cho biết các công trình nhà ở chỉ được cấp phép xây dựng khi có diện tích đất tối thiểu 20 m2.
Theo Dantri

 

You may also like

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar