Home » Cách thiết lập giá đỡ máy chủ: Thực tiễn tốt nhất và những lỗi thường gặp

Cách thiết lập giá đỡ máy chủ: Thực tiễn tốt nhất và những lỗi thường gặp

by
0 comment

Cách thiết lập giá đỡ máy chủ: Thực tiễn tốt nhất và những lỗi thường gặp

Giá đỡ máy chủ là nguồn sống của một trung tâm dữ liệu. Và với bất cứ thứ gì đóng vai trò nền tảng như vậy trong hệ thống, có một số lựa chọn thiết kế nhất định phải được thực hiện trong quá trình thiết lập để đảm bảo rằng thiết bị của bạn hoạt động trơn tru nhất có thể. Nếu bạn được giao nhiệm vụ quan trọng là thiết lập  giá đỡ máy chủ thì đây là những mẹo hàng đầu của chúng tôi về các phương pháp hay nhất về giá đỡ máy chủ khác nhau mà bạn nên thực hiện trước khi bắt đầu.

 >>>Có thể bạn thích đọc bài viết này: https://netsystem.vn/bang-gia-thiet-bi-tu-rack-pdu-apc-schneider-moi-nhat/

Các tính năng của Server Rack cần xem xét

Bất kể bạn đang lưu trữ thiết bị CNTT của mình trong trung tâm dữ liệu chuyên dụng hay cơ sở kho hàng, điều quan trọng là phải xem xét các tác động môi trường có thể tác động đến máy chủ và thiết bị chuyển mạch của bạn.

Nếu không, bạn có nguy cơ làm hỏng thiết bị có giá trị. Để hạn chế rủi ro thay thế không cần thiết hoặc tốn kém hoặc hỏng thiết bị, dưới đây là một số tính năng và phương pháp hay nhất về thiết kế giá đỡ máy chủ chính mà bạn nên chú ý khi đánh giá các lựa chọn của mình:

Tủ rack, tủ mạng server

Độ bền

Độ bền đặc biệt quan trọng nếu giá máy chủ của bạn tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt hơn hoặc thay đổi nhiệt độ. Nếu bạn đặc biệt lo lắng về vị trí lắp đặt giá máy chủ của mình sẽ làm hỏng thiết bị, bạn có thể cân nhắc việc chọn một tủ ngoài trời để đảm bảo khả năng bảo vệ tối đa.

Thông gió

Ngay cả khi máy chủ của bạn được đặt ở vị trí mát hơn, tầm quan trọng của việc chọn giá đỡ máy chủ có đủ thông gió cũng không thể quá phóng đại. Thông gió trong thiết lập giá đỡ máy chủ giúp:

 • Quản lý lượng nhiệt lớn trong máy chủ;
 • Giảm mức tiêu thụ điện và hóa đơn tiền điện;
 • Ngăn chặn sự cố máy chủ;
 • Tăng tuổi thọ của thiết bị.

Khả năng tiếp cận

Giá đỡ máy chủ của bạn phải được đặt ở vị trí trung tâm, dễ dàng truy cập. Nếu điều này gần với môi trường làm việc hoặc không gian văn phòng, tủ máy chủ cách âm có thể là một lựa chọn tốt để giảm thiểu sự gián đoạn.

Nhu cầu tương lai

Giá đỡ máy chủ hoàn hảo sẽ có không gian trống để hỗ trợ sự phát triển và mở rộng thiết bị của bạn. Phân tích nhu cầu trong tương lai của giá máy chủ của bạn cũng sẽ tạo điều kiện quản lý cáp tốt hơn cả trong ngắn hạn và dài hạn.

Niêm phong và bộ lọc

Bộ lọc tạo ra luồng không khí sạch hơn, vừa giảm thiểu nguy cơ quá nhiệt vừa bảo vệ thiết bị khỏi tắc nghẽn bụi.

Các lỗi thiết lập giá máy chủ phổ biến

Ngoài việc biết những gì bạn nên làm, điều quan trọng là bạn phải biết những gì cần tránh làm khi thiết lập giá đỡ máy chủ hoặc chọn phụ kiện giá đỡ máy chủ . Nhận biết và tránh những lỗi thiết lập giá máy chủ phổ biến này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc sau này. Dưới đây là một số lỗi thiết lập phổ biến nhất có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của giá máy chủ của bạn – và cách bạn có thể tránh chúng:

Không chừa đủ chỗ cho việc quản lý cáp

Hầu như không thể phân loại được một mớ dây cáp được bó chặt cùng với thiết bị. Quản lý cáp là một quá trình liên tục bắt đầu trong quá trình thiết lập hệ thống của bạn. Điều này có nghĩa là điều quan trọng là bạn phải chừa đủ không gian để dễ dàng truy cập và xác định cáp của mình. Việc tuân theo các phương pháp hay nhất về khoảng cách giữa giá máy chủ cũng sẽ đảm bảo tính toàn vẹn của cáp của bạn.

Không kiểm tra xem có đủ ổ cắm điện gần đó không

Mặc dù lời khuyên này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng vấn đề rất phổ biến là máy chủ được đặt bên cạnh ổ cắm điện không thể hỗ trợ điện áp và kích thước của thiết bị. Dây nối dài cũng không phải là giải pháp dễ dàng cho vấn đề này vì chúng có thể khiến hệ thống của bạn trở nên phức tạp. Tốt nhất nên tránh lắp đặt một ổ cắm điện mới vì đây là một dự án tốn kém để đầu tư.

Trước khi quyết định nơi đặt giá máy chủ của bạn, hãy xác nhận rằng các ổ cắm điện gần đó có thể hỗ trợ điện áp và kích thước cần thiết cho thiết bị của bạn. Nếu không, có lẽ bạn nên sắp xếp lại kế hoạch thiết lập giá máy chủ của mình và tìm kiếm một vị trí mới.

Không xem xét làm mát đúng cách

Nhiệt độ là một yếu tố quan trọng nhằm đảm bảo môi trường vận hành an toàn cho thiết bị của bạn nhằm hạn chế rủi ro hỏng hóc. Để giữ giá đỡ ở nhiệt độ tối ưu, phải thực hiện một số biện pháp phòng ngừa nhất định trong quá trình thiết lập để cho phép có đủ luồng không khí. Điều này có thể đạt được thông qua:

 • Thực hiện các thay đổi trong phòng (tức là sử dụng lỗ thông hơi dưới các tấm sàn để làm mát);
 • Lựa chọn giữa giá đỡ khung mở và đóng;
 • Trong một số trường hợp, có thể cần lắp đặt quạt hút để điều chỉnh thêm nhiệt độ và luồng không khí

Không bảo vệ giá đỡ khỏi con người (và ngược lại)

Thiết bị nặng có thể gây ra rủi ro an toàn nghiêm trọng nếu lắp đặt kém hoặc xử lý sai. Để đảm bảo giá đỡ máy chủ ổn định, hãy lắp đặt các thiết bị nặng hơn ở phần dưới cùng của tủ giá đỡ. Điều quan trọng cần lưu ý là không nên coi giá đỡ máy chủ như máy tính để bàn hoặc giá đỡ và không được lưu trữ hoặc đặt đồ vật nào lên trên giá đỡ máy chủ.

Cần sự giúp đỡ nhiều hơn? Giữ liên lạc!

Thiết lập giá đỡ máy chủ có thể là một công việc phức tạp và tốn thời gian nếu bạn không có lời khuyên và sản phẩm phù hợp. Nếu bạn hiện đang tổ chức thiết lập giá máy chủ, vui lòng liên hệ với nhóm của chúng tôi, họ có thể cung cấp cho bạn thêm thông tin chuyên môn về các phương pháp hay nhất để cài đặt và duy trì giá máy chủ an toàn và đáng tin cậy.

Bảng giá thiết bị APC Schneider Rack & PDU mới nhất năm

>>>Có thể bạn thích đọc bài viết này: https://netsystemvn.com/goc-tu-van-juniper/thong-so-ky-thuat-va-trien-khai-he-thong-khi-chon-switch-juniper-ex4600-series.html

Kệ máy chủ cách âm cáp

Giá đỡ máy chủ cách âm độc lập Cablexa đã được thiết kế chú trọng đến cấu hình, tính hiệu quả, kiểu dáng và khả năng giảm tiếng ồn.

Giá đỡ máy chủ cách âm độc lập Cablexa là giải pháp hiệu quả cho người cài đặt quản lý dữ liệu hoặc khách hàng yêu cầu cài đặt nhanh chóng và thiết bị đáng tin cậy ở những khu vực bạn cần giảm tiếng ồn và hiển thị.

Ngoài ra, chúng tôi hiện có sẵn hàng, sẵn sàng để nhận hoặc vận chuyển ngay hôm nay!

Các tính năng chính

 • Cung cấp lắp ráp hoàn chỉnh
 • Được chế tạo từ thép cán nguội chất lượng cao
 • Được lót bằng bọt NBR giảm âm (Cao su Nitrile Butadiene)
 • Cửa và mặt trên bằng gỗ màu tếch
 • 20 bộ đai ốc lồng
 • Cửa trước hai cánh
 • Thanh ray L 19″ có thể điều chỉnh phía trước và phía sau giá đỡ máy chủ
 • Các tuyến cáp vào ở phía dưới
 • Chân cân bằng và bánh xe thầu dầu có thể khóa
 • Cửa sau nối đất
 • Được thiết kế/xây dựng để tuân thủ: tiêu chuẩn ANSI/EIA-ECA-310-E, DIN41491:PART1.IEC297-2, DIN41494:PART7.GB/T3047.2-92, tương thích với tiêu chuẩn ETSI
 • bảo hành 3 năm

Phụ kiện

Cablexa còn có đầy đủ các phụ kiện tủ rack máy chủ 19″ như; tấm lót , ray quản lý cáp , kệ trượt, kệ cố định , PDU và nhiều phụ kiện tủ rack máy chủ 19″ tiêu chuẩn khác .

 

You may also like

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar