Home » Chủ quán bánh mỳ thịt nướng nhập thịt nhiễm dịch tả lợn châu Phi

Chủ quán bánh mỳ thịt nướng nhập thịt nhiễm dịch tả lợn châu Phi

Vợ chồng Đào Văn Quang ở Vĩnh Bảo hành nghề bán bánh mỳ thịt nướng, mua thịt lợn nhiễm dịch với giá từ 8-10 nghìn đồng về và khai để cho cá sấu.

by admin
0 comment

Ngày 16/5, ông Lê Văn Ứng, Chủ tịch UBND xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng xác nhận thông tin cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện trường hợp kinh doanh, vận chuyển sản phẩm động vật (thịt lợn) nhiễm dịch tả lợn châu Phi thông qua nguồn tin báo của người dân.

Đào Văn Quang và chiếc tủ lạnh đựng đầy thịt lợn nhiễm dịch tả lợn Châu Phi. Ảnh: VB.

Đó là Đào Văn Quang, sinh năm 1987, quê quán ở tỉnh Vĩnh Long, đang thường trú tại thôn Tiền Hải, xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 710 kg thịt lợn cất trong 3 tủ lạnh bốc mùi hôi thối không có nguồn gốc xuất xứ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật theo quy định.

3 thùng xốp thịt lợn nhiễm dịch chuẩn bị được Quang vận chuyển gửi vào Thanh Hóa thì bị phát hiện, bắt giữ. Ảnh: VB.

Sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản và lấy mẫu thịt lợn gửi Chi cục Thú y vùng II xét nghiệm và cho kết quả nhiễm dịch tả lợn châu Phi.

Ngày 14/5, UBND huyện Vĩnh Bảo đã xử phạt hành chính với số tiền là 7 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ 710kg thịt lợn nhiễm bệnh theo quy định và buộc ông Đào Văn Quang phải chịu mọi chi phí tổ chức thì hành biện pháp khắc phục hậu quả.

Theo nguồn tin của Báo Nông nghiệp Việt Nam, lúc bị phát hiện, Đào Xuân Quang khai nhận, thường xuyên mua thịt lợn đã bốc mùi hôi thối từ Thái Bình và một số nơi khác với giá rẻ mạt từ 8-10 nghìn đồng/1kg.

Thời điểm kiểm tra, số thịt lợn bốc mùi nồng nặc. Ảnh: VB.

Ban đầu Đào Văn Quang khai nhận thu mua số thịt trên từ Thái Bình để để làm thức ăn cho cá sấu và cho chó.

Tuy nhiên, lúc cơ quan chức kiểm tra, Quang đang đóng 3 thùng xốp thịt lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi và chuẩn bị gửi vào trong Thanh Hóa.

Được biết, 2 vợ chồng Đào Xuân Quang hoạt động kinh doanh chính là bán bánh mỳ thịt nướng trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo từ giữa năm 2021.

Dù đã có hoạt động thu mua thịt lợn không có kiểm dịch, giá rẻ từ lâu, nhiều lần từ Thái Bình và các địa phương khác về Vĩnh Bảo nhưng lực lượng kiểm dịch không phát hiện ra.

Đinh Mười

Baothanhphohaiphong

You may also like

Leave a Comment

Trang thông tin chính thức cập nhật tin mới nhất tại Hải Phòng

BÀI VIẾT MỚI

@2022 – All Right Reserved. BC Mar